Bạn có từng thử món Bánh canh cá rô chưa?
Chắc hẳn bạn chẳng còn xa lạ gì với các món banh canh cua, bánh canh cá lóc,…vậy bạn có từng thử món Bánh canh cá rô chưa ? Nếu chưa thì hãy để chúng tôi giới thiệu chi tiết về món ăn đầy lạ miệng, ăn là ghiền này cho bạn nhé !!!
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu và thấm ướp gia vị
Bước 2 : Tiến hành nấu bánh canh
Thành phẩm là bạn đã có ngay một món Bánh canh cá rô lạ từ tên và thơm ngon từ vị. Nổi bật với visual màu trắng sữa thanh đạm, kết hợp cùng sợi bánh canh mềm dẻo, dai dai khi nhai cùng vị ngọt thanh mát từ thịt cá rô,chỉ cần thêm một chút ngò rí, hành phi lên thôi thì đúng chuẩn bài “sang-ngon-bổ”, ăn vào ngày mát, ngày mưa hay ngày nóng đều tuyệt vời cả.
Có thể nói rằng, thành công trong sự tươi mát và thơm ngon của món Bánh canh cá rô này phụ thuộc rất nhiều ở việc khử đi mùi tanh của cá rô. Một chi tiết rất nhỏ thôi nhưng lại có thể làm thay đổi hoàn toàn món ăn của bạn đó. Để khử được hoàn toàn mùi tanh của cá rô, bạn hãy thử các cách sau nhé :
- Cách 1: Ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước. Với các loại cá mùi tanh nhiều, hãy dùng muối hạt chà xát kỹ khoảng 3 phút, sau đó xả lại với nước sạch, mùi tanh sẽ giảm đi đáng kể.
- Cách 2: Bạn có thể dùng nước cốt chanh hoặc giấm để chà xát cá, cách này không chỉ giúp giảm mùi tanh đáng kể mà còn giúp cá thêm sạch hơn.
- Cách 3: Sau khi đã làm sạch cá, bạn có thể đem cá ngâm với rượu trắng trong khoảng 2 phút, sau đó vớt cá ra và lau khô bằng khăn ăn. Đây cũng là một cách khử mùi tanh của cá rất hiệu quả.
Trường hợp bạn không đủ thời gian để tự làm bánh canh thì hoàn toàn có thể chọn lựa các loại bánh canh khác nhau để thay thế nhé. Tuy nhiên nên lưu ý chọn các loại bánh canh an toàn và chất lượng như sau :
- Đối với bánh canh tươi, bạn nên chọn sợi bánh canh có màu sắc trắng vừa phải, khô ráo và có mùi thơm đặc trưng từ bột gạo. Không nên chọn các loại bánh canh có mùi hôi chua, chảy nhớt hoặc có màu sắc đục.
- Đối với bánh canh khô, bạn nên lựa các sản phẩm được đóng gói trong bao bì có thương hiệu và còn hạn sử dụng. Tuyệt đối không mua các gói bánh canh đã hết hạn, bị vụn nát hay bị nổi mốc đen.
Trên đây là công thức chế biến món Bánh canh cá rô thơm ngon, chuẩn vị cho các đầu bếp tại gia. Chúc các chị em thành công chế biến món thêm một món canh thanh mát với hương vị độc lạ, làm phong phú thêm mâm cơm gia đình mình nhé!