Chim bồ câu hầm ngải cứu là một món ăn chẳng còn xa lạ gì với bữa cơm gia đình Việt, đặc biệt là ở những gia đình đang có những chị em đang mai thai hoặc có con nhỏ!
Chim >bồ câu hầm ngải cứu là một món ăn chẳng còn xa lạ gì với bữa cơm gia đình Việt, đặc biệt là ở những gia đình đang có những chị em đang mai thai hoặc có con nhỏ, nhờ vào thành phần dinh dưỡng cực cao cùng hương vị mang nét đặc trưng không lẫn đi đâu được, ăn một lần là đảm bảo nhớ mãi không quên. Hôm nay, các chị em hãy cùng chúng tôi khám phá ngay công thức chế biến món Chim bồ câu hầm ngải cứu vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại còn siêu đơn giản ngay tại nhà nhé !!!
Thịt chim bồ câu là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho >sức khỏe và thường được sử dụng như các bài thuốc trong Đông y.
Cụ thể, theo Đông Y học, thịt chim bồ câu có vị ngọt,tính bình, hơi ấm, đặc biệt có nguồn dinh dưỡng dồi dào có tác dụng tăng cường khí huyết, bồi bổ ngũ tạng và còn dễ tiêu hóa hơn so với các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt gà, cá, nên rất thích hợp để bồi bổ cho bà bầu, trẻ nhỏ hay người bị đau bệnh.
Ngoài ra, theo nghiên cứu khoa học, thịt chim bồ câu chứa hàm lượng protein cao nhưng ít chất béo, nhất là cholesterol. Đặc biệt, giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu được đánh giá cao gấp 9 lần so với thịt gà, cao hơn cả thịt bò - loại thịt dinh dưỡng được yêu thích. Đến đây thì chắc hẳn chị em càng "nóng lòng" thêm loại thực phẩm này vào ngay list bồi bổ cho gia đình rồi phải không nào?!!! Hãy cùng đi tìm ngay "bí quyết" làm món Bồ câu hầm ngải cứu, thơm ngon có tiếng luôn nhé !
Ở công đoạn giúp bồ câu ngấm gia vị này, bạn lấy 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê bột nêm xoa đều lên thịt bồ câu và để ướp trong khoảng 5 phút.
Đầu tiên bạn chia phần rau ngải cứu ra làm hai, lấy 1 phần ngải cứu lót ở lòng bát tô rồi cho chim bồ câu đã thấm gia vị lên, phần ngải cứu còn lại thì bạn đem nhồi vào trong bụng chim bồ câu.
Tiếp đó, bạn xếp tảo đỏ và hạt sen xung quanh tô như hình bên trên và cho thêm 1 chén nước lọc vào.
Ở bước cuối cùng này, bạn chuẩn bị nồi xửng hấp và cho khoảng 1 lít nước đun sôi vào, kế đó cho phần thịt bồ câu đã được tạo hình vào nồi hấp, đóng nắp và hấp trong khoảng 30-40 phút. Khi thấy thịt chim bồ câu đã chín mềm thì bạn có thể tắt bếp rồi nhé.
Thành phẩm là bạn đã có ngay một nồi thịt bồ câu hầm ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng với hương vị đặc trưng trứ danh. Cắn một miếng là cảm nhận ngay được sự mềm, ngọt và hơi dai từ thịt bồ câu, hòa quyện cùng vị đặc trưng của ngải cứu , xen lẫn chút ngọt thơm, bùi bùi của hạt sen và táo đỏ, tất cả tạo nên một món ăn thanh mát và đầy dinh dưỡng, càng ăn càng bổ, chẳng lo mệt mỏi thiếu hụt năng lượng nữa nhé.
Trên đây là công thức siêu đơn giản giúp các chị em trổ tài thành công với món Bồ câu hầm ngải cứu dinh dưỡng, bồi bổ cho các thành viên trong gia đình. Chúc các chị em trổ tài thành công mỹ mãn nhé!