Có rất nhiều cách làm bánh trôi bánh chay từ bột khô nhưng đây là cách đơn giản nhất. Chị em nào muốn làm bánh ăn nhân dịp tết Hàn Thực thì cứ thử áp dụng nhé.
Ngày tết Hàn Thực, nhiều chị em thèm >bánh trôi bánh chay lắm. Một số người vì bận công việc và con nhỏ nên đành phải mua, không tự tay làm được. Tuy nhiên, giá một đĩa bánh trôi bánh chay hiện nay không hề rẻ, có nơi 5.000/đĩa, 7.000/đĩa, thậm chí lên đến 10.000/đĩa. Ai cũng bảo muốn tự mua bột khô về làm bánh ở nhà nhưng lại sợ tốn thời gian và khó làm được ngon như đồ mua sẵn.
Tuy nhiên, với cách làm bánh trôi bánh chay từ bột khô dưới đây thì chị em có thể yên tâm sau vài tiếng đã có đĩa bánh thơm ngon mời cả nhà. Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, lại tốt cho >sức khỏe nên tối nay, chị em hãy vào bếp làm thử nhé.
Nguyên liệu: 500g bột gạo nếp, 50g bột gạo tẻ, 100g đường mật xắt miếng nhỏ, vừng trắng, 100g đậu xanh đã cà vỏ, cùi dừa, bột sắn dây, bột đao, đường, vani, nước hoa bưởi và khăn xô loại dày.
Cách làm cụ thể như sau:
Bước 1: Cho bột nếp và bột tẻ vào chậu nước sạch. Nên sử dụng loại chậu to để dễ trộn bột. Chị em trộn bột thật đều cho tới khi bột tan hoàn toàn. Ngâm bột trong 3 đến 4 tiếng cho đến khi bột lắng xuống hết.
Bước 2: Đổ chậu bột vào chiếc khăn xô. Sau đó, bọc lại thật chặt để bột ra nước. Để đảm bảo nước ra hết, chị em hãy buộc túm một đầu phía trên khăn rồi treo lên. Chừng khoảng 1 đến 1,5 tiếng thì dùng tay ấn thử vào bột. Thấy bột mềm dẻo, mịn và không dính tay là được. Không nên để bột quá khô hoặc quá ướt.
Chị em nào thích ăn bánh trôi thì tiếp tục thực hiện các bước sau:
Với những ai thích làm bánh chay thì đây là cách thực hiện:
Chúc bạn thành công với cách làm bánh trôi bánh chay từ bột khô này.