Ba ba om chuối đậu là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Vậy cách làm ba ba om chuối đậu như thế nào chuẩn vị? Bạn hãy xem ngay hướng dẫn dưới đây.
Ba ba om >chuối đậu là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Với hương vị thơm ngon, lạ miệng, món ba ba om chuối đậu còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt cho >sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết công thức nấu ba ba om chuối đậu chuẩn vị. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm ba ba om chuối đậu thơm ngon, bổ dưỡng.
Để có cách làm ba ba om chuối đậu chuẩn vị , trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Trước khi làm món ăn, bạn cần tiến hành sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị đúng cách thì mới tạo nên hương vị chuẩn của món ba ba om chuối đậu:
Riêng đối với ba ba, bạn cần biết cách làm sạch để thịt không có mùi tanh và để món ăn dậy mùi thơm đặc trưng:
Lưu ý khi sơ chế ba ba: Quá trình làm thịt và sơ chế ba ba nếu bạn không biết cách rất dễ dẫn tới thịt ba ba bị tanh hoặc có mùi không được hấp dẫn. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu món ăn, bạn bắt tay vào chế biến dựa theo cách làm ba ba om chuối đậu dưới đây:
Bước 1: Xào thịt ba ba và chuối xanh
Trước tiên, bạn cần cho dầu nóng vào chảo, phi thơm hành và tỏi băm. Sau đó, bạn cho thịt ba ba đã ướp kỹ vào đảo đều, để lửa to và đảo nhanh tay cho đến khi thịt ba ba săn lại. Kế tiếp, bạn bỏ chuối xanh vào đảo chung với ba ba cho đến khi thấy chuối và ba ba đều ngấm các gia vị.
Bước 2: Om ba ba và các nguyên liệu
Bạn rót nước dùng vào nồi ba ba chuối xanh, mức nước vừa đủ sau đó đun lửa to cho đến khi nước sôi thì tiếp tục để sôi vài phút. Tùy theo nhu cầu ăn mà bạn có thể cho lượng nước nhiều hay ít. Nếu bạn muốn có nước chan với bún thì nên cho nhiều nước một chút, còn nếu chỉ sử dụng để làm món ăn mặn với cơm thì cho ít nước hơn.
Tiếp theo, bạn bỏ đậu phụ và thịt ba chỉ đã sơ chế vào om chung trong nồi khoảng 5 phút. Bạn nêm gia vị vào nồi sao cho vừa miệng rồi cho cà chua vào nấu chung, lửa nên để thật nhỏ để nấu cho các nguyên liệu chín mềm.
Bước 3: Hoàn thành món ba ba om chuối đậu
Khi bạn thấy các nguyên liệu chín đều, món ăn mùi thơm thì cho các loại rau: hành lá, rau mùi, tía tô vào nồi và tắt lửa. Nếu bạn muốn ăn cay thì có thể bỏ thêm chút sa tế để món ăn vừa dậy mùi thơm, vừa tạo hương vị đậm đà, ấm nồng khi thưởng thức.
Trên đây là cách làm ba ba om chuối đậu đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn này được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt khi thời tiết trở lạnh thì ba ba om chuối đậu là lựa chọn tuyệt vời để mang lại cảm giác ấm cúng, hương vị đậm đà, thơm ngon trong bữa ăn. Công thức làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm như trên đây là đã có thể có được một món ăn tuyệt vời.