Giới thiệu công thức nấu ăn với yến mạch mà bạn không thể bỏ qua. Tất cả các nguyên liệu đều sẵn có và hợp với túi tiền của bạn.
Yến mạch là loại ngũ cốc giàu chất xơ có giá trị >dinh dưỡng cao. Nó chứa các axit amin thiết yếu giúp cơ thể loại bỏ những chất không mang lại lợi ích và có thể kết hợp dễ dàng với nhiều loại nguyên liệu khác.
Thế nên, nếu đang tìm kiếm một món ăn nào đó với yến mạch để làm tặng cả nhà thì các công thức dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.
Nguyên liệu cho 12 chiếc bánh: 1 chén đường (250g), 1/2 thanh bơ (150g), 1/4 cốc sữa (150ml), 2 muỗng canh bột sôcôla không đường (35g), 1 chén yến mạch tự nhiên (375g), 1 thìa cà phê vani (5ml), một chút muối.
Cách làm:
Bánh pancake từ yến mạch và chuối là lựa chọn lý tưởng để thay thế cho các món ăn sáng quen thuộc như xôi, bánh giò hay xúc xích. Loại bánh này rất ngon và giàu protein nữa.
Nguyên liệu làm bánh cho 2 người ăn: 1 thìa mật ong (5ml), 3 quả trứng, 1 thìa vani (5ml), 2 quả chuối to (400g), 1 thìa quế (5g), 2 chén yến mạch (500g), và ½ chén nước (125ml).
Cách làm:
Ngoài 2 gợi ý trên thì công thức số 3 này cũng là một lựa chọn dinh dưỡng tuyệt vời cho bữa sáng.
Thành phần: 250ml sữa, 125g yến mạch, 2 thìa bột vỏ chanh, 1 thanh quế dài 3 đến 4cm, 1 nhúm bột quế,
Cách làm:
Nguyên liệu này dùng để làm 15 chiếc bánh: 2 chén yến mạch (500g), 5 thìa mứt sữa (75g), 6 thìa ca cao với đường (90g), 3 hoặc 4 thìa sữa (45 - 60ml), ½ chén bơ (125g) và 1 chén dừa (250g).
Cách làm:
Chúc bạn thành công với những món ăn ngon từ yến mạch này.