Hướng dẫn cách làm ớt ngâm giấm ngon đậm đà và đơn giản ngay tại gian bếp nhà bạn.
Ớt ngâm giấm được nhiều người chọn làm gia vị không thể thiếu trong những bữa ăn. Tuy nhiên nếu mua ớt ngâm giấm thì nhiều người lại luôn lo lắng về chất lượng của sản phẩm cũng như độ an toàn khi sử dụng. Đừng lo lắng, vì bài viết này Phunuvagiadinh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ớt ngâm giấm giòn ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm ngay tại nhà nhé.
Nếu bạn muốn làm được 1 hũ ớt ngâm giấm giòn và ngon, thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là chọn ớt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ớt khác nhau. Cho nên việc lựa chọn ớt ngâm sẽ tùy theo sở thích của người ăn.
Bạn có thể chọn ớt sừng, ớt hiểm hay ớt chuông để làm. Nhưng bạn phải chắc chắn những trái ớt được chọn phải là những trái ớt tươi, xanh hoặc vừa chín tới, kích cỡ thì do bạn tuỳ chọn nhé. Đặc biệt bạn không sử dụng những trái ớt bị mềm, héo và bị hư.
Dưới đây là cách làm ớt ngâm giấm thật ngon và giòn mà Phunuvagiadinh muốn giới thiệu đến bạn:
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Xếp ớt vào lọ thuỷ tinh sạch bạn đã chuẩn bị. Như vậy ớt ngâm sẽ thấm đều, vừa tiết kiệm được chỗ trống trong lọ vừa có thể bỏ được nhiều ớt hơn.
Bước 3: Bắt nồi lên bếp, cho giấm + nước + đường + một chút muối + bột tỏi và bột ớt vào chung. Bật lửa vừa và đun sôi giấm. Sau đó để giấm nguội hẳn thì rót từ từ nước giấm vào lọ ớt. Lưu ý bạn phải cho nước giấm ngập ớt nhé.
Bước 4: Lấy nắp đậy kín lọ ớt, sau đó lắc mạnh để nước giấm có thể len lỏi và thấm đều hết trong lọ.
Bước 5: Để lọ ớt ngâm ở nhiệt độ thường khoảng 2 ngày rồi cho vào tủ lạnh bảo quản dùng dần trong nấu nướng hoặc làm gia vị ăn kèm trong bữa ăn.
Chỉ với những bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành xong món ớt ngâm giấm để chiêu đãi gia đình trong những bữa cơm, mà không lo sợ về vấn đề an toàn thực nữa nhé.
Ngoài món ớt ngâm giấm trên thì bạn có thể tìm hiểu thêm một số món khác để giúp các thành viên trong gia đình được đổi vị như: Tỏi ớt ngâm giấm chua ngọt, ớt xanh ngâm chua ngọt, rau muống ngâm chua ngọt hay củ cải ngâm chua ngọt,...Dưới đây là hướng dẫn cash làm rau muống ngâm chua ngọt bạn có thể tham khảo thêm nhé.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Bước 1: Nấu nước giấm
Cho 150ml giấm ăn vào nồi cùng với 150g đường phèn và 2g muối. Bật lửa vừa và đun cho đến khi đường tan ra hết thì tắt bếp, sau đó để nguội.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Bước 3: Trụng và ngâm rau muống
Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn cách làm ớt ngâm giấm giòn ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm ngay tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể chế biến thành công món ớt ngâm giấm tỏi cho cả gia đình cùng thưởng thức.