Bánh sữa dừa hay viên sữa dừa là một trong những món ăn vặt rất được giới trẻ sài Thành ưa chuộng, bởi sự kết hợp hài hòa giữa sữa tươi thơm béo và nước cốt dừa ngọt thơm!
Bánh sữa dừa hay >viên sữa dừa là một trong những món ăn vặt rất được giới trẻ sài Thành ưa chuộng, bởi sự kết hợp hài hòa giữa sữa tươi thơm béo và nước cốt dừa ngọt thơm, cắn một miếng là muốn tan ra trong miệng, thơm ngon khó cưỡng, thử một lần là mê liền. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay 4 công thức làm món bánh sữa dừa dẻo thơm, ngon mềm ngay tại nhà nhé!
4 cách làm món bánh sữa dừa dẻo thơm, đơn giản tại nhà
Bánh sữa dừa có whipping cream
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột bắp : 3.5 muỗng canh
Nước cốt dừa : 4.5 muỗng canh
Cơm dừa sấy khô : 4.5 muỗng canh
Sữa tươi : 170 ml
Whipping cream: 3.5 muỗng canh (bạn có thể mua loại kem tươi này tại các cửa hàng nguyên liệu bánh hoặc tại các siêu thị)
Đường : 3.5 muỗng canh
Các dụng cụ khác : khuôn, màng bọc thực phẩm, nồi,…
Các bước tiến hành làm món bánh sữa dừa ngọt thơm
Đầu tiên, bạn cho 170ml sữa tươi, 3.5 muỗng canh bột bắp, 3.5 muỗng canh đường vào nồi và khuấy đều cho tan.
Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp và đun sôi trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp bột sôi lăn tăn và cho thêm vào 4.5 muỗng canh nước cốt dừa, 3.5 muỗng canh kem tươi, tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại trên bếp thì có thể tắt bếp nhé.
Cuối cùng bạn cho hỗn hợp vào khuôn, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn đông (tầm 1 tiếng). Sau cùng, bạn chỉ cần đem bánh ra, cắt thành từng khối vuông vừa ăn và đem lăn qua cơm dừa sấy là đã hoàn thành ngay món Bánh sữa dừa thơm ngon béo ngậy rồi nhé, rất đơn giản phải không nào ?!!!
Thành phẩm
Món bánh sữa dừa siêu “ngon mắt” với visual trắng trắng mềm mềm, lại còn thơm thơm mùi sữa, hòa quyện cùng phần nhân kem mềm dẻo, béo ngậy như muốn tan ra trong miệng, sẵn sàng “đốn tim” các thực khách ở mọi lứa tuổi nhé.
Bánh sữa dừa không có whipping cream
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột bắp : 300g
Nước cốt dừa : 3.5 muỗng canh
Sữa tươi không đường : 150 ml
Sữa đặc : 150ml
Vụn dừa khô : 3.5 muỗng canh
Đường : 1 muỗng canh
Các dụng cụ khác : khuôn bánh, màng thực phẩm,…
Các bước chế biến món Bánh sữa dừa ngon mềm tại nhà mà không cần whipping cream
Trước tiên, bạn cho 150ml sữa tươi không đường, 300gr bột bắp, 150ml sữa đặc, 3.5 muỗng canh nước cốt dừa và 1 muỗng canh đường vào nồi và khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều và hòa quyện vào nhau.
Kế đó, bạn cho hỗn hợp bột đã trộn lên bếp, để ở lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp bột trở nên sánh mịn lại.
Cuối cùng bạn cho hỗn hợp bột bánh sánh mịn vừa đun vào một chiếc khuôn hoặc tô có lót màng thực phẩm bên dưới, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi bánh đông lại. Ở công đoạn cuối cùng, bạn chỉ cần chờ cho bánh đông, sau đó cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn và lăn đều qua vụn dừa khô là đã hoàn thành rồi nhé.
Thành phẩm
Một món bánh sữa dừa dễ làm với các nguyên liệu dễ tìm nhưng thành quả lại không hề thua kém món bánh dừa có whipping cream đâu nhé. Nổi bật với vị ngọt béo của sữa, vị bùi của vụn dừa khô và cảm giác dẻo dai khi nhai, ăn mãi không ngán nhé !
Bánh sữa dừa với gelatin
Nguyên liệu chuẩn bị
Bột bắp : 2 muỗng canh
Nước cốt dừa : 3.5 muỗng canh
Sữa tươi không đường : 200ml
Whipping cream (kem sữa tươi) : 150ml
Gelatin : 4 lá
Cơm dừa sấy : 4 muỗng canh
Đường : 2.5 muỗng canh
Các dụng cụ khác : khuôn bánh, màng bọc thực phẩm,...
Các bước chế biến món bánh sữa dừa thơm ngon “núng nính” với gelatin
Đầu tiên, bạn cho 4 lá gelatin ngâm với nước lạnh trong khoảng 10 phút
Tiếp đó, bạn cho 200 ml sữa tươi không đường, 150ml whipping cream, 3.5 muỗng canh bột bắp, 2.5 muỗng canh đường và 3.5 muỗng canh nước cốt dừa vào nồi và đun trên bếp ở lửa nhỏ, khuất đều cho hỗn hợp tan và giữ mức ấm nóng vào khoảng 800C.
Sau đó, bạn vắt khô 4 lá gelatin đã ngâm mềm và cho vào nồi, tiếp tục khuấy đều hỗn hợp bột cho đến khi gelatin tan ra hoàn toàn.
Kế đến, bạn đổ hỗn hợp vừa tạo thành vào khuôn bánh có lót sẵn một lớp màng bọc thực phẩm bên dưới và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi bánh đông lại hoàn toàn. Cuối cùng, bạn cắt bánh thành các khối vuông nhỏ vừa ăn và đem lăn qua cơm dừa sấy là có thể thưởng thức ngay rồi nhé.
Thành phẩm
Bánh vẫn giữ nguyên được vị ngọt béo vừa phải nhưng điểm nổi bật ở công thức này chính là ở độ “núng nính” của bánh sữa dừa khi được kết hợp với gelatin. Vừa trắng “núng nính” thơm ngon, lại còn mềm tan trong miệng, thành phẩm hoàn mỹ này chắc chắn có thể làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất nhé !!!
Bánh sữa dừa không có sữa đặc
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột bắp : 4 muỗng canh
Sữa tươi không đường : 500ml
Dừa sấy : 4 muỗng canh
Đường :4 muỗng canh
Cách làm món bánh sữa dừa béo thơm, không cần sữa đặc
Trước tiên, bạn cho 500ml sữa tươi không đường, 4 muỗng canh bột bắp và 4 muỗng canh đường vào nồi và đun sôi trên bếp với lửa vừa, cho đến khi hỗn hợp bột sữa này sôi và đặc sánh lại thì tắt bếp.
Tiếp đó, bạn phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn hoặc tô đựng bánh, sau đó đổ hỗn hợp bột đã đặc sánh vào và để trong ngăn mát tủ lạnh cho đến khi bánh đông hoàn toàn.
Cuối cùng, bạn chỉ việc lấy bánh ra, cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn rồi lăn đều qua lớp dừa sấy là đã hoàn tất rồi nhé.
Thành phẩm
Lại thêm một công thức Bánh sữa dừa siêu đơn giản nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh, thơm béo và dẻo mềm, làm món ăn vặt cho bé hay làm món tráng miệng cho bữa cơm gia đình đều chuẩn khỏi chê nha các chị em.
Trên đây là tổng hợp 4 công thức chế biến món Bánh sữa dừa thơm ngon béo ngậy siêu đơn giản và tiện lợi tại nhà. Chúc các chị em thành công trổ tài với món ăn đẹp mắt ngon miệng, ăn mãi không chán này nhé !!!