Để bệnh tăng huyết áp không tiến triển hoặc nặng hơn, cần loại bỏ một số thực phẩm có hại do hàm lượng cholesterol xấu hoặc triglycerid ảnh hưởng đến người tăng huyết áp.
Có một số loại thực phẩm mà bạn sẽ phải tránh đưa vào khẩu phần ăn nếu không muốn các bệnh về tăng huyết áp trở nên nghiêm trọng, chẳng hạn như:
Theo các chuyên gia >dinh dưỡng chuyên về huyết áp, người bệnh cao huyết áp cần ăn những thực phẩm giàu kali, magie, canxi và chất xơ, giảm tổng lượng chất béo, chất béo bão hòa và cholesterol cũng như các chất chống oxy hóa.
Mặt khác, đối với rau và trái cây, nên tiêu thụ ở trạng thái tự nhiên, loại bỏ các loại thực phẩm đóng hộp hoặc thực phẩm chứa chất bảo quản ra khỏi khẩu phần ăn.
Giảm các vấn đề về tăng huyết áp rất quan trọng. Nó có thể gây ra các cơn đau tim, đột quỵ và tổn thương thận, nhưng cũng có thể ngăn ngừa cao huyết áp bằng các mẹo sau:
Trong trường hợp là người cao huyết áp, bạn cũng đừng lo lắng, bởi với những thói quen tốt bạn có thể kiểm soát nó. Nên: