Sau khi phát hiện cơn đau kéo dài hơn một tháng cô gái trẻ ‘chết lặng’ khi được bác sĩ thông báo rằng mình đã mắc bệnh ung thư dạ dày.
Nguyên nhân khiến cô gái 27 tuổi mắc >ung thư dạ dày
Tương Tương 27 tuổi sống ở Trung Quốc, cô giá này sống khá nề nếp, hàng ngày cô thường ngủ sớm và thức sớm. Bình thường cô cũng không có thói quen xấu, lại là người rất hạn chế sử dụng chất kích thích.
Cho đến khoảng 1 tháng trước cô gái phát hiện mình bị cơn đau bụng hành hạ, lúc này cô gái chỉ nghĩ rằng cô có vấn đề về bệnh tiêu hóa nên đã đến hiệu thuốc gần nhà để mua thuốc đơn giản về dùng. Nhưng khi về đến nhà thì cơn đau đã biến mất.
Nếu như vài ngày sau đó cơn đau không xuất hiện và lần này cơn đau có vẻ nặng hơn nhưng chỉ kéo dài khoảng 30 phút rồi lại mất như lần trước. Đến lúc này cô không còn chủ quan nữa mà đã nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra.
Sau khi kiểm tra bác sĩ cho biết trong dạ dày của Tương Tương có khối u nhỏ, đây chính là dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư, lúc này cô gần như sụp đổ hoàn toàn vì không thể nào tin được mình lại mang trong người căn bệnh quái ác này.
Cô gái không thể nào tin được vào kết quả nên đã nhờ bác sĩ kiểm tra lại một lần nữa tuy nhiên lần nào kết quả cũng là 1. Sau đó các bác sĩ mới tìm hiểu về thói quen sinh hoạt của cô. Mặc dù cô sống rất có nề nếp và nguyên tắc nhưng đó không có nghĩa là bệnh không ‘ghé thăm’ người có bữa ăn không lành mạnh như cô. Tương Tương cho biết vì công việc quá nhiều nên thức ăn nhanh chính là bạn đồng hành của cô trong khoảng thời gian qua. Mỗi khi ăn cô đều làm nóng thức ăn bằng lò vi sóng. Đến tối cô thường ngồi lê đôi mách với bạn bè ở quán vỉa hè, chủ yếu là những món nướng, xiên que,...
Hầu hết những thực phẩm này không có nhiều >dinh dưỡng, vì vậy nó sẽ không giúp ích cho quá trình phục hồi bệnh dạ dày, chắc chắn nó sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh của Tương Tương, cô vốn bị viêm dạ dày. Bác sĩ cho biết hiện nay nhiều bạn trẻ cũng ăn theo kiểu này nên dễ xảy ra vấn đề >sức khỏe tương tự.
Một số thực phẩm gây hại dạ dày
Xúc xích nướng
Ăn nhiều xúc xích nướng không tốt chút nào. Xúc xích nướng có thể làm tổn thương niêm mạc của đường tiêu hóa và gây hại dạ dày.
Ngoài ra, ăn nhiều xúc xích có thể khiến bạn mắc ung thư tuyến tụy, ung thư bàng quang, ung thư thực quản, ung thư khoang miệng, ung thư buồng trứng và ung thư não.
Thực phẩm không được đóng gói cẩn thận
Một số thực phẩm như bánh ngô, bánh hấp, bánh mì... do tự sản xuất có độ ẩm tương đối cao nên là sản phẩm ướt, dễ bị mốc và sinh ra nhiều chất gây ung thư nếu bảo quản trong tủ lạnh thời gian dài.
Phương pháp bảo quản đúng, thực phẩm sau khi nguội nên gói bằng màng bọc thực phẩm, nhớ cho không khí thoát hết ra bên ngoài, để thực phẩm ở trạng thái chân không là tốt nhất.