Người mắc bệnh tuyến giáp nhất định phải biết đến 7 thực phẩm rẻ tiền nhưng rất tốt này.

04:02 03/09/2020

6 thực phẩm tốt cho người bệnh tuyến giáp, vừa lành vừa rẻ, ai mắc nhớ ăn đều

Tôm

Có thể bạn chưa biết, các loại hải sản như cá, tôm là nguồn cung cấp thực phẩm rất giàu i-ốt, kẽm, omega-3, vitamin B cùng selen tốt cho người mắc bệnh tuyến giáp. 

Các chuyên gia khuyên bạn nên ít nhất ăn 2 - 3 lần hải sản mỗi tuần.

Rau có lá màu sẫm

Như chúng ta đã biết, các loại rau có màu xanh sẫm là nguồn cung cấp magie, khoáng chất rất lớn cho cơ thể đặc biệt tốt cho tuyến giáp. 

Đối với người bị suy giáp không nên ăn củ cải, bông cải xanh bởi đây là loại rau làm hạn chế việc hấp thu i-ốt của cơ thể.

Rong biển, tảo biển

Tuyến giáp của con người cần 1 lượng i-ốt nhất định để sản sinh ra hormon cần thiết. Vì thế, bạn nên ăn rong biển, tảo biển - loại thực phẩm giàu i-ốt để bổ sung hàm lượng cần thiết cho cơ thể. 

I-ốt sẽ giúp cân bằng hormon tuyến giáp đồng thời giảm sự hình thành u tuyến giáp.

Hạt bí

Hạt bí cùng 1 số hạt như hạt điều, hạt hạnh nhân... là nguồn cung cấp magiê rất tốt cho tuyến giáp.

So với protein từ động vật, protein có nguồn gốc thực vật cùng các loại khoáng chất và vitamin như E, B sẽ giúp tuyến giáp hoạt động trơn tru hơn.

Sữa chua

Bạn có biết, trong sữa chua chứa nhiều vitamin D, probiotic cùng nhiều chất khác tốt cho >sức khỏe nhất là tuyến giáp.

Ngoài ra, ăn sữa chua đều đặn còn giúp cân bằng lợi khuẩn trong ruột bởi những người mắc bệnh tuyến giáp hệ tiêu hóa thường bị xáo trộn.

Quả mọng

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, các loại quả mọng như cà chua, nho, dâu tây rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh về tuyến giáp bởi nó giàu chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ chức năng tuyến giáp, giải độc đồng thời tiêu diệt các tác nhân cản trở hoạt động của tuyến giáp.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về các thực phẩm ngon - bổ - rẻ lại tốt cho bệnh nhân mắc bệnh về tuyến giáp. Tham khảo thêm các bài viết về tuyến giáp khác để có thêm kiến thức phòng và trị căn bệnh này nhé.

Theo Thanh Hương/ Tổ Quốc