Cháo cua đồng là món ăn cực kỳ bổ dưỡng với nhiều hàm lượng canxi, omega-3, giúp trẻ chắc xương, chóng lớn. Dưới đây là cách nấu cháo cua đồng cho bé đơn giản.
Cách nấu cháo cua đồng cho bé ăn dặm, đặc biệt là trẻ lười ăn không hề khó khăn đối với các mẹ bỉm sữa. Bởi bạn chỉ cần cua tươi, rau củ sạch là đủ cho một nồi cháo ngon. Trong bài viết sau, Phunuvagiadinh sẽ giới thiệu đến các mẹ một số công thức nấu cháo cua đồng thơm ngon, hấp dẫn cho bé yêu ăn dặm.
Cua đồng có chứa thành phần canxi photphat cực kỳ tốt cho trẻ còi xương. Đây cũng là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn dặm, giúp trẻ ngon miệng bên cạnh việc nấu cháo cho bé.
Trong 100gr cua đồng bỏ mai có chứa 74,4g nước, 3,3g lipid, 12,3g protid, 2g glucid và cung cấp khoảng 89g calo. Ngoài ra, hàm lượng vitamin và khoáng chất trong cua đồng cũng tương đối cao. Cụ thể là 5.040mg canxi, 4,7mg sắt, 430mg photpho và các loại vitamin B1, B2, PP…
Cua đồng là một loại hải sản. Hầu hết các mẹ đều e ngại cho con ăn hải sản bởi chúng có chứa nhiều chất dễ gây dị ứng cho trẻ. Chính vì vậy, trẻ từ 7 tháng tuổi trở đi mới nên tập làm quen với hải sản. Các mẹ nên cho bé ăn từ từ để giúp bé thích nghi dần dần. Với những bé có cơ địa dễ dị ứng, mẹ nên cẩn thận.
Cua đồng thuộc họ hải sản nên chắc chắn sẽ có mùi tanh, nếu không sơ chế kỹ thì sẽ gây mùi khó chịu cho trẻ, khiến trẻ khó ăn đồng thời không đảm bảo an toàn cho bé. Hiện nay trong siêu thị, các cửa hàng cũng có bán cua đồng làm sẵn, nhưng để an toàn nhất, các mẹ nên mua cua đồng tươi, có càng to, lưng gù rồi về tự sơ chế.
Các bước sơ chế cua đồng để không có mùi tanh đơn giản như sau:
Cua đồng giàu đạm còn bí đỏ giàu vitamin A. Khi 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ tạo nên một món cháo ăn dặm cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu.
Nguyên liệu nấu cháo gồm có: 100gr cua đồng và 100gr bí đỏ, cháo trắng ninh nhừ, gia vị (nước mắm, dầu cá hồi, muối, hành củ).
Các thực hiện:
Mẹo nhỏ: Nước mắm cũng chứa nguồn canxi dồi dào. Do đó, mẹ có thể nêm nước mắm thay cho bột ngọt, mì chính hay muối khi nấu cháo cho bé.
Rau mồng tơi có tính hàn giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Việc ăn rau mồng tơi còn giúp trẻ nhuận tràng, chống táo bón cực kỳ tốt vì nó có chứa nhiều chất xơ. Toàn bộ phần lá và thân mồng tơi đều chứa nhiều vitamin A giúp mắt sáng khỏe. Cua đồng kết hợp với mồng tơi sẽ tạo nên món cháo cực kỳ bổ dưỡng cho trẻ.
Nguyên liệu nấu cháo gồm có: Gạch cua đồng đã phi thơm, nước cua đồng đã lọc kỹ, cháo trắng đã ninh nhừ, 1 năm rau mồng tơi, nước mắm, dầu ăn.
Cách thực hiện như sau:
Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn đọc các cách nấu cháo cua đồng cho bé ăn dặm vô cùng bổ dưỡng, giúp bé ăn nhanh chóng lớn đồng thời có một bộ xương chắc khỏe. Chúc các mẹ thành công!