Ngũ cốc là thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng. Biết được cách làm ngũ cốc cho bà bầu sẽ giúp bạn có được một loại thức uống bổ dưỡng cho mẹ bầu và em bé.
Ngũ cốc và quả óc chó từ lâu là một loại thức uống rất giàu >dinh dưỡng cho sản phụ và em bé. Việc sử dụng thường xuyên với một chế độ hợp lý sẽ giúp cho sản phụ và bé có được một cơ thể khỏe mạnh, chống chọi với bệnh tật. Chính vì vậy, để biết được cách làm ngũ cốc cho bà bầu, bạn hãy cùng theo dõi qua bài viết sau!
Hạt chia có rất nhiều Omega-3, rất tốt cho mắt. Bên cạnh đó, việc sử dụng hạt chia thường xuyên sẽ giúp tái tạo hệ thống tế bào thần kinh và trí não.
Theo thống kê 100g nhân quả óc chó có chứa khoảng:
Ngoài ra, óc chó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như Vitamin E, Omega – 3, Phốt pho và các loại axit hữu cơ khác rất có lợi cho trí não của thai nhi. Cứ 1kg nhân óc chó tương đương với 4kg thịt bò, 5kg trứng hoặc 9kg sữa bò. Phụ nữ sử dụng quả óc chó sẽ giúp cơ thể tránh khỏi trầm cảm và tăng cường >sức khỏe.
Hạt mắc ca có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe như Protein, chất béo, đường, các vitamin B1, B6, Canxi, Phốt pho, Sắt,… Việc sử dụng hạt mắc ca thường xuyên sẽ giúp phụ nữ mang thai có được nguồn năng lượng dồi dào.
Hạt hạnh nhân là một trong những loại hạt rất giàu Axit Folic, Canxi, Omega 3, Magie,… rất có lợi cho sự phát triển của não bộ và trí tuệ của thai nhi. Bà bầu ăn hạt hạnh nhân thường xuyên còn ngừa được chứng bí tiểu tiện trong thời gian mang thai.
Hạt dẻ cười có nhiều vitamin nhóm B, các khoáng chất như Sắt, Đồng, Kẽm, Kali, Canxi, Magie và Phốt pho, rất tốt cho việc chữa trị chứng mệt mỏi và giảm stress ở phụ nữ đang mang thai.
Hạt sen có chứa nhiều Lipit, Gluxit, Canxi, Phốt pho, Sắt, các vitamin B1, B2, C,… Sử dụng hạt sen sẽ giúp >mẹ bầu an thần, cải thiện giấc ngủ, giảm stress, hỗ trợ >làm đẹp làn da và vòng một sau khi sinh hiệu quả.
Các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ,… có chứa nhiều Protein, Canxi, Kẽm, Magie, Folate,… là những chất rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé và mẹ. Sử dụng các loại đậu thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ sinh non hay sinh nhẹ cân.
Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn >cách làm bột ngũ cốc cho bà bầu tại nhà đơn giản mà lại rất giàu dinh dưỡng. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:
Lưu ý: Nên mua các loại đậu, mè đen, gạo lứt, hạt sen ở các cơ sở uy tín. Chú ý chọn hạt đều, bóng, mẩy và không lẫn tạp chất.
Cách thức thực hiện:
Nguyên liệu cần chuẩn bị: óc chó và các loại đậu.
Cách thực hiện:
Với các cách làm ngũ cốc cho bà bầu chúng tôi bật mí ở trên, bạn sẽ có ngay một loại thức uống bổ dưỡng, an toàn cũng như nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu và em bé. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay cho mình một cốc ngũ cốc thật bổ dưỡng nào!