Bồ câu là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, rất tốt cho người cao tuổi, trẻ nhỏ, người ốm và đặc biệt là bà bầu. Rất nhiều các mẹ tìm cách hầm chim bồ câu cho bà bầu tại nhà để tẩm bổ và dưỡng thai.
Chim bồ được biết đến là một thực phẩm không những an toàn mà còn vô cùng bổ dưỡng. Thịt chim bồ câu được chế biến thành rất nhiều món ăn để bồi bổ cho người ốm và bà bầu, nên còn được Đông Y mệnh danh là “Thánh dược”. Bài viết dưới đây chia sẻ cho mẹ các >cách hầm chim bồ câu cho bà bầu để tẩm bổ cũng như có thể dưỡng thai an toàn tại nhà.
Không chỉ được biết đến là món ăn bổ dưỡng cho các mẹ bầu, chuyên gia >dinh dưỡng còn cho biết thịt chim bồ câu hầm có rất nhiều tác dụng.
Thứ nhất là phải kể đến hương vị của thịt chim câu. Thịt chim bồ câu có vị ngọt, dễ ăn, có tính bình tốt cho việc bồi bổ ngũ tạng, thịt chim câu hầm rất mềm và dễ tiêu hơn thịt của các loại gia súc gia cầm khác. Bên cạnh đó, thịt chim bồ câu còn có tác dụng giải trừ phong độc, ích huyết, kiện tỳ vị, an thai rất tốt cho các mẹ bầu. Các mẹ có thể nấu 1 - 2 lần/ tuần để tẩm bổ cho thai nhi và cung cấp dinh dưỡng cho mẹ.
Theo nguồn tin từ viện dinh dưỡng quốc gia, trong bảng thành phần thực phẩm Việt Nam thì mục giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu như sau:
- Thịt chim bồ câu có chứa 340 đơn vị calo
- 17,5g protein, 30g lipid, 54g natri, 22g magie, 217g photpho, 45g canxi, 199g kali, ...
- Các vitamin thiết yếu: vitamin A, vitamin C, các vitamin nhóm B, ...
Thịt chim câu chứa nguồn đạm rất bổ dưỡng và dễ tiêu hóa hơn các loại thịt gia súc gia cầm khác như thịt gà, cá, thịt bò,... mà vẫn đảm bảo được nguồn dinh dưỡng cao. Các chất bổ dành cho bà bầu như là sắt, canxi, hay là kali thì thịt chim câu đều chứa những thành phần dinh dưỡng ấy khá cao. Mẹ bầu có thể lựa chọn chim bồ câu hầm để bổ sung dưỡng chất tự nhiên hơn là dùng thực phẩm chức năng.
Có rất nhiều mẹ bầu thắc mắc không biết bà bầu có nên ăn bồ câu hầm thuốc bắc không?
Bồ câu hầm thuốc bắc có tính bình, bổ huyết, an thai nên mẹ bầu hoàn toàn có thể hầm chung thịt bồ câu với thuốc bắc để bồi bổ thai nhi. Ngoài ra, các mẹ có thể chế biến thịt chim bồ câu thành nhiều món khác nhau để thay đổi khẩu vị, nhưng dễ ăn nhất vẫn là thịt chim câu hầm và nấu cháo. Có rất nhiều cách chế biến như bồ câu hầm thuốc bắc cho bà bầu (cách này rất phổ biến), bồ câu hầm đậu đen cho bà bầu, nấu cháo bồ câu đậu xanh cho bà bầu, ...
Dưới đây là cách hầm chim bồ câu cho bà bầu:
Sơ chế
Trên đây là cách hầm chim bồ câu cho bà bầu vô cùng thơm ngon bổ dưỡng mà lại dễ làm. Chúc các mẹ bầu làm thành công món thịt chim câu hầm và cho cả gia đình thưởng thức.
Xem thêm:
- Cách hầm chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon, bổ dưỡng