Bữa cơm tối đủ thịt cá thơm ngon sẽ giúp cả nhà thêm ngon miệng sau một ngày vất vả.
1. Trứng đúc thịt
Thịt nạc băm nhỏ cùng hành củ, thêm chút gia vị. Cho thịt vào bát, thêm trứng gà rồi đánh đều cho trứng thịt quyện vào nhau.
Đặt chảo có dầu ăn lên bếp, để chảo nóng thì đổ trứng vào, dàn đều mặt chảo, chiên nhỏ lửa để thịt chín đều.
Khi chả trứng đã chín vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa, để nguội bớt thì cắt miếng vừa ăn, xếp vào đĩa.
2. Rau muống xào tỏi
Rau muống nhặt bỏ gốc, rửa nhiều lần với nước cho sạch.
Đặt nồi nước lên bếp, thêm chút muối ăn rồi đun sôi. Cho rau muống vào chần qua, để lửa to, sôi lên, đảo rau một lần rồi vớt rau ra âu nước lạnh cho rau xanh.
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Phi thơm tỏi cùng dầu ăn. Cho rau vào xào với lửa to để rau chín nhanh, xanh và giòn. Nêm nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Nước rau muống luộc thêm nước cốt chanh làm nước canh.
3. Cá thu chiên giòn
Cá thu làm sạch với muối và nước, cắt khúc vừa ăn, ướp gia vị tầm 10 phút. Đặt chảo dầu ăn lên bếp, lần lượt cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt là được.
5. Tráng miệng: Trái vải
Bữa tối ngon miệng đã hoàn thành, bạn có thể bổ sung thêm món cóc bao tử ngâm chua ngọt để ăn kèm hoặc 1 bát cà pháo muối cũng ngon lắm nhé!
Giá thành của thực đơn:
- Trứng gà: 10 nghìn đồng (3 quả)
- Thịt băm: 10 nghìn đồng
- Rau muống: 5 nghìn đồng
- Cá thu: 30 nghìn đồng
- Vải: 10 nghìn đồng
- Gia vị, cóc bao tử ngâm: 15 nghìn đồng
Tổng: 80 nghìn đồng