Món trứng hấp quen thuộc nhưng "lấy lòng" các bé bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu.

13:00 16/01/2019

Nguyên liệu

4 quả trứng

100g thịt bằm

3 lá hành 

1 bìa đậu phụ

Nước tương, muối

Dầu ăn

Cách làm

Bước 1

Đậu phụ cắt miếng xếp xuống đáy khuôn hoặc hũ chịu nhiệt.

Bước 2

Trứng đánh tan cùng chút muối sau đó đổ nước nóng bằng 1,5 lần lượng trứng vào trộn đều.

Bước 3

Đổ trứng vào khuôn sao cho ngập hơn phần đậu.

Bước 5

Cho trứng vào lò hấp cách thủy hoặc cho vào nồi hấp. Thời gian hấp khoảng 15 - 20 phút.

Bước 6

Cho chút dầu ăn vào chảo sau đó cho thịt vào rang cùng với chút nước tương và muối.

Trứng hấp chín lấy ra khỏi lò, rắc thịt rang lên trên rồi thêm hành lá cắt nhỏ và thưởng thức khi còn nóng. Món trứng hấp mịn mượt kèm phần thịt đậu đậm đà càng ăn càng mê. Chỉ cần 1 món ăn này thôi cũng đủ cho nồi cơm của cả nhà sạch bay.

Theo Quỳnh Trang/ Helino