Kẹo gừng dẻo vừa ngọt ngào vừa ấm áp thêm thi vị cho ngày Tết.

05:00 05/02/2019

Nguyên liệu:

- Gừng bánh tẻ: 200g

- Đường: 200g

- Lạc rang chín

- Chanh: 1 quả nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thát lát mỏng. Cho gừng đã thái lát vào nồi luộc sôi vài lần rồi rửa sạch cho bớt cay, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cho gừng vào máy xay nhuyễn, trộn gừng với 200g đường trắng hoặc đường vàng rồi để cho đường tan hết.

Bước 3: Lạc rang chín giã dập để vào bát. Khi thấy gừng ướp đường đã tan hết thì cho gừng vào chảo, đặt lên bếp và sên gừng với lửa vừa.

Bước 4: Sên gừng đến khi thấy nặng tay thì vặn lửa nhỏ, thêm vào chảo gừng nước cốt chanh rồi đảo đều. Đảo gừng thêm 3 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Cho phần lạc rang vào chảo gừng rồi đảo đều, để gừng nguội bớt thì viên gừng thành nhưng viên tròn nhỏ vừa ăn. Không đảo gừng quá khô vì khi để nguội sẽ rắn lại khó viên kẹo.

Xếp kẹo vào lọ rồi đậy kín, bảo quản chỗ thoáng mát để dùng dần.

Chỉ vài bước rất đơn giản mà món kẹo mứt gừng đã hoàn thành. Từng viên kẹo nhỏ xinh với vị cay thơm lừng của gừng và vị bùi bùi của lạc sẽ làm cho những ngày Tết thêm ấm áp. 

Chúc các bạn thành công.

Theo Phương Hảo/ Helino