Để bữa cơm tối vừa ngon miệng lại chế biến nhanh thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món dưới đây nhé. Các món ăn sử dụng nguyên liệu quen thuộc, theo mùa nên rất tiện để bạn chế biến đấy.
Bữa tối cuối tuần, bạn hãy> vào bếp nấu 3 món ngon dưới đây để đổi vị cho cả gia đình nhé!
1. Canh xương nấu cà rốt, ngô ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh xương nấu cà rốt ngô ngọt: 350g xương, 1 củ cà rốt, 1 bắp ngô ngọt, 2 lát gừng, một chút muối.
Cách làm canh xương nấu cà rốt, ngô ngọt
Bước 1: Xương sơ chế sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Cho xương vào nồi cùng lượng nước thích hợp rồi đun sôi. Khi sôi thì vớt ra rồi rửa sạch lại xương. Cho xương vào nồi rồi thêm lượng nước vừa ăn cùng 2 lát gừng vào.
Bước 2: Cà rốt bào vỏ rửa sạch rồi thái khối. Ngô ngọt rửa sạch rồi chặt khúc. Cho ngô ngọt, cà rốt vào nồi xương rồi đun sôi ở lửa lớn.
Bước 3: Khi nồi canh sôi thì hạ nhỏ lửa, đun khoảng 1 giờ cho chín mềm là được. Nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm món canh xương nấu cà rốt, ngô ngọt
Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh thì một bát canh xương nóng hổi ngọt thơm thì chắc hẳn sẽ rất đưa cơm lắm ý. Canh có vị ngọt thanh từ xương, lại có vị ngọt tự nhiên từ cà rốt và ngô ngọt khá hấp dẫn. Món canh chế biến đơn giản, thích hợp nấu cho bữa cơm hàng ngày.
Lưu ý: Nếu bạn không có nhiều thời gian thì hãy hầm xương trong nồi áp suất nhé! Tuy nhiên hầm xương trong nồi áp suất sẽ có nhược điểm là nước canh sẽ không được trong như hầm trong nồi thông thường.
2. Bò xào ớt xanh
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò xào ớt xanh: 250g thịt thăn bò, 2 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt đỏ, 2 tép tỏi, 5ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 5g bột bắp, một chút muối, đường.
Cách làm món bò xào ớt xanh
Bước 1: Thịt bò sơ chế sạch rồi thái sợi nhỏ. Cho thịt bò vào bát, thêm nước tương, rượu nấu ăn, bột bắp, đường vào trộn đều rồi ướp thịt một lúc. Ớt xanh thái sợi, ớt đỏ thái nhỏ, tỏi thái lát.
Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi và ớt đỏ vào xào thơm. Sau đó đổ thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay ở lửa lớn cho đến khi thịt đổi màu. Thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng đổ ớt xanh và nêm thêm chút muối rồi xào cho ớt chín tới là được.
Thành phẩm món bò xào ớt xanh
Món thịt bò xào ớt xanh là một món ăn làm siêu nhanh. Bạn chỉ mất khoảng 15 phút để chế biến món ăn này thôi. Thịt bò sau khi xào khá mềm ngọt đậm đà, ớt xanh lại giòn ngọt cay nhẹ rất hấp dẫn. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến các món ăn cho bữa tối thì món thịt bò xào ớt xanh này sẽ là một lựa chọn hay cho bạn.
3. Rau cải sốt dầu hào
Chuẩn bị nguyên liệu làm món rau cải sốt dầu hào: 300g cải thìa, 5ml dầu hào, 5ml nước tương, 4 tép tỏi băm, một chút muối.
Cách làm món rau cải sốt dầu hào
Rau cải rửa sạch. Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm chút muối và dầu ăn rồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho rau cải vào chần qua rồi vớt ra. Đun nóng chút dầu ăn trong nồi rồi, cho tỏi băm vào xào thơm, sau đó đổ nước tương và dầu hào vào đảo đều. Cuối cùng cho rau cải đã chần vào đảo chung cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm món rau cải sốt dầu hào
Vào mùa thu đông là thời điểm chính vụ của các loại rau cải. Rau cải đúng mùa thường tươi và có vị ngọt ngon đậm đà hơn. Vì thế, thay vì chế biến các món rau cải như món luộc, món xào hay món canh thì bạn hoàn toàn có thể đổi vị cho gia đình mình với món rau cải sốt dầu hào ngọt ngon đậm đà này nhé.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!