Món salad từ trái bơ kết hợp cùng các loại rau xanh tươi ngon như thế này, tin rằng chị em đang trong chế độ ăn kiêng sẽ thích mê đấy.

04:00 17/09/2018

Nguyên liệu: 

1 quả bơ 

 2 quả trứng 

 Một ít bắp cải tím, xà lách, rau diếp xoăn

Một ít phô mai parmesan 

 Một ít ngũ cốc (loại ngũ cốc ở dạng tự nhiên nguyên hạt) 

  Gia vị phần nước xốt 

3 thìa súp dầu ô liu 

 2 thìa súp nước cốt chanh 

 1 thìa súp siro bắp 

 1 thìa súp hành tây thái nhỏ 

 ¼ thìa cà phê muối 

 Một ít tiêu và bột mùi tây

Cách làm

Bước 1

Cho 2 quả trứng, muối và một ít giấm vào nồi, đổ ngập nước và luộc trong 10 phút. Trứng chín vớt ra ngâm nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ.

Bước 2

Bắp cải tím, xà lách, rau diếp xoăn rửa sạch rồi để ráo nước. Thái các loại rau thành từng miếng vừa ăn. Cho các gia vị phần nước xốt vào tô, trộn đều.

Bước 3

Cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, bỏ hạt và vỏ. Sau đó thái thành từng lát có độ dày vừa phải.

Bước 4

Xếp các loại rau, trứng, bơ và ngũ cốc lên đĩa. Trước khi thưởng thức cho thêm một ít phô mai parmesan lên mặt, rưới nước xốt và thưởng thức thôi.

Món salad trái bơ có cách làm đơn giản ăn kèm với nước xốt ô liu và chanh hòa quyện giúp món ăn ngon hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn một thực đơn Eat Clean thì đây quả thực là món ăn phù hợp cho bạn đấy.

 Chúc các bạn ngon miệng.

Theo Như Ý/ Helino