Bà nội trợ nào cũng mong mỏi món ăn mình nấu giúp "vét sạch nồi cơm", vậy thì bạn nên tham khảo ngay thực đơn này để có bữa cơm ngon đãi cả nhà nhé!

13:00 15/04/2018

1. Canh ngao nấu dứa

Món ngao nấu kiểu này ăn có vị thơm của dứa lại ngọt ngọt, chua dịu nhưng cũng rất đậm đà.

Nguyên liệu gồm có:

1kg ngao

1 quả dứa, 2 quả cà chua

Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô

Nước mắm, bột canh, mỳ chính.

Món canh ngao nấu dứa đậm đà, đưa cơm (Ảnh minh họa)

Cách làm:

Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu.

Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.

Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.

Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.

Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm.

Đổ cà chua vào xào cùng.

Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào. Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.

Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút.

Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp.

Múc canh ngao ra bát, ăn nóng.

2. Nấm bào ngư xào sả ớt

(Ảnh minh họa)

Nấm bào ngư xào sả ớt là món ăn chay, làm cực nhanh và đơn giản, ăn nhiều cũng không sợ lên cân mà còn tốt cho >sức khỏe. Bạn có thể xem chi tiết cách làm tại đây.

3. Trứng ốp la ớt chuông

(Ảnh minh họa) 

Món trứng này cũng khá lạ miệng, đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê. Cách làm thì vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo công thức này.

Theo Phương Vũ/ Gia đình VN