Món thịt gà nóng hổi với phần nước xốt đậm đà rưới lên cơm ăn kèm thì ngon hết ý.

13:00 12/11/2018

Nguyên liệu

2 cái đùi gà

2 thìa súp dầu ăn

2 tép tỏi băm nhỏ

1 thìa cafe nước tương

1 thìa cafe rượu gạo 

2 thìa cafe nước

2 thìa cafe bột ngô

Phần nước xốt:

1/4 củ hành tây tím

2 quả ớt xanh 

1,5 thìa súp xốt sacha (tìm mua ở tiệm bán đồ Tàu)

120ml nước dùng hoặc nước lọc

Cách làm:

Bước 1

Thịt gà thái miếng nhỏ, mỏng trộn với nước tương, bột ngô, nước, rượu nấu ăn trong 15 phút cho ngấm.

Bước 2

Cho dầu ăn vào chảo, đổ tỏi băm vào phi thơm sau đó đổ thịt vào xào sơ.

Bước 3

Sau đó cho phần nguyên liệu nước xốt vào đun sôi lên thì cho hành tây cắt miếng vuông, ớt xanh cắt miếng vào. Đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Múc thịt gà ra tô dùng nóng với cơm trắng. Phần nước xốt đậm đà, thịt gà thấm đều gia vị cực kỳ hấp dẫn.

Theo Tom/ Helino