Nước sốt cam bọc lấy viên thịt bò chiên, thơm và có vị chua ngọt dễ ăn, vừa miệng. Cách làm cũng đơn giản.

05:00 09/04/2019

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt bò thăn hoặc sườn, cắt miếng vừa ăn

- Dầu ăn

- 2 tép tỏi, băm nhỏ

- Vừng trắng

- Hành lá cắt nhỏ

Bột chiên:

- 1/4 chén bột đa năng

- 1 quả trứng gà (chọn quả to)

- 2 muỗng canh bột ngô

- 1/2 muỗng cà phê bột nở

- 1/4 cốc đá lạnh

- 1/2 muỗng canh dầu ăn

Sốt cam:

- 1/3 cốc nước cam

- 1 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê giấm táo hoặc giấm gạo

- 1 muỗng cà phê bột ngô

Cách làm:

- Làm nóng chảo tới khoảng 190 độ C.

- Trộn đều hỗn hợp bột chiên nói trên, khuấy đều để không bị vón cục.

- Cho thịt bò vào hỗn hợp bột chiên để chúng bám đều.

- Trộn đều hỗn hợp sốt cam.

- Chiên sơ thịt bò cho tới khi chúng chuyển sang màu nâu nhạt thì lấy ra khỏi chảo, thấm bằng khăn giấy.

- Nhúng thịt bò vào bột lần 2, sau đó chiên tiếp cho tới khi thịt chuyển màu nâu vàng.

- Đun nóng chảo, cho dầu và tỏi băm, phi thơm. Thêm sốt cam vào nấu cho tới khi đặc lại.

- Cho thịt bò vào chảo nước sốt, khuấy đều rồi cho ra đĩa, trang trí với vừng, hành lá và ăn ngay.

Theo Suzi/ Ngôi sao