Trời lạnh, đôi khi chỉ cần thưởng thức cơm nóng với thịt băm xào nấm thơm phức, đậm đà thôi cũng cảm thấy ngon miệng lắm rồi.

04:33 07/02/2018

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt băm: 300gr 

- Nấm hương: 10 cái 

- Mộc nhĩ: 4 cái 

- Hành khô: 1 củ 

- Hành hoa: 2 nhánh 

- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BĂM XÀO NẤM

Bước 1: Thịt nạc rửa sạch băm nhỏ. Ướp thịt băm với 1 thìa bột nêm, 1 ít hành khô băm nhỏ.

Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn cùng chút hành khô băm nhỏ sau đó cho thịt băm vào xào.

Bước 4: Khi thịt băm xào săn cho tiếp phần nấm hương, mộc nhĩ vào xào đều. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bước 5: Cuối cùng thêm 1 thìa mì chính (tùy ý), 1 thìa hạt tiêu cùng ít hành hoa thái nhỏ rồi cho thịt băm xào nấm ra bát dùng với cơm nóng.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với >cách làm thịt xào nấm đơn giản mà đưa cơm!

Theo Hương Quý/ Eva/ Khám phá