Món đậu phụ thêm phần sốt đậm đà cực kỳ ngon cơm đấy nhé!

04:00 27/09/2018

Nguyên liệu

2 bìa đậu phụ

3 thìa súp ketchup

1 thìa súp nước tương

1 thìa cafe đường

1 thìa súp giấm

1/2 thìa súp bột ngô

Nước 

Hành lá

Vừng rang

Dầu ăn

Cách làm

Bước 1

Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. 

Bước 2

Cho đậu phụ vào chảo, chiên vàng 2 mặt.

Bước 3

Cho ketchup, đường, nước tương, giấm vào trộn đều. Bột bắp và nước hòa riêng sau đó đổ vào phần nước xốt vừa trộn.

Bước 4

Khi đậu đã chiên vàng đều 2 mặt rồi thì chắt bớt dầu thừa ra sau đó cho phần nước xốt vào. Vặn lửa to, lăn đều đậu với nước xốt.

Bước 5

Rim cho tới khi phần xốt ngấm vào đậu và gần như cạn hết là được. Lúc này rắc hành lá đã cắt nhỏ vào đảo sơ rồi trút đậu ra tô.

Đậu phụ chiên xốt chua ngọt làm xong rắc thêm chút vừng trắng là có thể thưởng thức ngay được rồi. Món ăn có cách làm vô cùng đơn giản nhưng ngon lắm đấy nhé, bạn phải cho ngay vào thực đơn của gia đình thôi.

Theo Alicia/ Helino