Món cá này sẽ giúp bạn ngon miệng mà không cần băn khoăn vì vấn đề cân nặng đấy.

05:00 25/12/2018

Nguyên liệu:

200g thịt cá phi lê

½ quả chanh thái lát tròn

15ml dầu hào

15ml rượu nấu ăn

15ml mật ong

15ml dầu ăn

Một ít hạt tiêu, muối

Cách làm:

Bước 1

Cá rửa sạch cho vào đĩa sâu lòng, thêm dầu hào, rượu nấu ăn, mật ong, dầu ăn, muối và hạt tiêu vào trộn đều.

Bọc kín đĩa cá và ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 2

Đặt cá lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc sau đó thêm vài lát chanh lên mặt cá.

Bước 3

Bọc lớp giấy bạc lại và cho vào lò nướng đã được làm nóng đến 200 độ C. Nướng cá trong khoảng 20 phút là cá chín.

Cá là một loại thực phẩm giàu >dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên nếu chế biến cá không đúng cách sẽ làm cho món cá bị tanh và mất vị ngon. Trong công thức trên đây, món cá được tẩm ướp gia vị cùng với rượu và chanh sẽ giúp khử mùi tanh của cá mà lại làm cho miếng cá mềm ngọt hơn. Bạn hãy thử làm để cảm nhận vị ngon của món ăn nhé.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyễn/ Helino