Củ cải thanh mát hòa với vị ngọt của thịt nạc xay, thêm chút thơm của hành, rau mùi giúp món ăn hấp dẫn vô cùng.

04:00 23/10/2019

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 củ cải trắng vừa ăn

- 200g thịt nạc xay hay thịt gà xay

- Hành khô, ít nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn hay lát mỏng vừa ăn. 

- Thịt nạc xay cho vào đĩa, thêm một ít muối, hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm canh củ cải trắng nấu thịt lợn xay

- Bước 1: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt nạc vào xào chín.

- Bước 2: Đổ vào nồi thịt khoảng hai bát con nước lạnh và một thìa nhỏ muối, đun sôi.

- Bước 3: Cho củ cải vào đun cùng đến thi ăn thử củ cải mềm, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm.

- Bước 4: Tắt bếp, thêm hành lá vào rau mùi vào nồi canh. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật