Lại một mùa Trung thu tới gần, sao bạn không thử tự tay làm những chiếc bánh Trung thu nhỏ xinh cho mình và dành tặng cho những người thân yêu nhỉ?
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
200g bột mì
4g nước lọc
140g nước đường làm bánh nướng
45g dầu ngô
Phần nhân bánh:
500g đậu trắng
140g dầu ngô
350g đường trắng
120g chà bông
Cách làm:
Bước 1
Phần nhân bánh: Đậu trắng ngâm nở rồi bỏ vỏ. Cho đậu trắng vào nồi luộc chín rồi vớt ra nghiền nát đậu. Đổ đậu đã nghiền nát vào chảo cho 1/3 lượng đường, 1/3 lượng dầu ngô vào đun nhỏ lửa, vừa đun vừa đảo đều cho đến khi đường và dầu ăn hòa trộn vào đậu. Tiếp đó làm tương tự 2 lần nữa với lượng dầu ăn và đường còn lại cho đến khi đậu được hòa trộn đều.
Bước 2
Đổ chà bông vào chảo đậu trộn đều sau đó làm phần vỏ bánh. Cho nước đường làm bánh nướng vào tô, thêm nước lọc, dầu bắp vào trộn đều. Rây bột mì vào tô nước đường.
Bước 3
Nhào bột thành khối bột dẻo mịn không dính tay sau đó bọc kín khối bột lại. Để bột nghỉ khoảng 2 giờ. Chia phần nhân bánh thành từng viên nhỏ khối lượng 35g, phần vỏ bánh khối lượng 15g. Lấy phần vỏ bánh ấn dẹt rồi cho phần nhân vào giữ sau đó bọc kín lại. Lăn viên bánh qua bột mì để chống dính.
Bước 4
Cho bánh vào khuôn làm bánh để tạo hình bánh và ấn bánh vào khay nướng đã lót giấy nướng. Dùng bình xịt nước, xịt chút nước lên trên bề mặt bánh. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, đặt khay bánh vào nướng trong khoảng 7-8 phút thì lấy khay bánh ra, dụng cọ quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên bề mặt bánh. Cho khay bánh trở lại lò nướng, nướng thêm khoảng 15 phút cho bánh chín vàng là được.
Trung thu sắp tới gần, bạn hãy bỏ túi ngay công thức làm bánh Trung thu nhân đậu chà bông mới lạ này nhé. Món bánh có vị mặn ngọt vừa phải nên ăn sẽ rất vừa miệng mà không tạo cảm giác ngán ngấy đâu nhé. Sau khi làm bánh bạn cho bánh vào túi, hộp bọc kín lại. Bánh có thể để ở nhiệt độ phòng 2-3 ngày. Nếu muốn để lâu hơn thì bạn hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé.
Chúc bạn ngon miệng!