Canh cá nấu chua theo công thức dưới đây vừa đơn giản lại ngọt thơm, tạo cảm giác ngon miệng, thích hợp để ăn cùng với cơm nóng.

13:00 09/04/2018

Nguyên liệu:

- 2 khúc cá trắm

- 2 quả cà chua

- 1/2 quả dứa

- 3 quả sấu hoặc 1 quả me

- 1 củ hành khô

- Hành lá, rau thì là

- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

- Cá rửa sạch, cà chua thái múi cau, hành lá và rau thì là thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, dứa thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.

Bước 3:

- Cho hành khô vào nồi cùng chút dầu ăn xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào mềm cùng chút muối, hạt nêm.

- Sau đó cho cá đã chiên vào rim cho ngấm gia vị khoảng 10-15 phút thì đổ lượng nước vừa ăn và cho sấu vào đun sôi.

Bước 4:

- Thêm dứa đã thái vào đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Lấy canh cá ra tô, thêm chút hành lá và rau thì là thái nhỏ vào là xong.

Theo Hường Nguyễn/ Ngôi sao