Món cánh gà nhồi xôi vừa đẹp vừa ngon không thử là tiếc hùi hụi.

13:00 18/01/2019

Nguyên liệu

6 cánh gà

200g xôi hoặc cơm nếp nấu chín

20g hành tây

5g dầu hào

5g nước tương

20g cà rốt

1 quả trứng

3g muối

Hạt tiêu

Cách làm

Bước 1

Cánh gà rửa sạch, sau đó nhẹ nhàng xoáy cánh gà theo đúng khớp để có thể dễ dàng rút xương ra.

Bước 2

Ướp cánh gà với dầu hào, nước tương và hạt tiêu trong vòng 20 phút.

Bước 3

Trứng đánh tan với chút muối sau đó cho vào chảo với chút xíu dầu đảo đều.

Bước 4

Sau đó thêm hành tây, cà rốt thái hạt lựu vào xào cùng. Tiếp theo cho cơm vào đảo chung.

Bước 5

Cho phần xôi vừa đảo nhồi vào bên trong từng cánh gà. Sao cho phần xôi giúp cánh gà căng phồng lên.

Bước 6

Đặt cánh gà lên khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên khắp cánh gà.

Bước 7

Bật lò nướng ở 180 độ C nướng gà 15 phút sau đó lật gà lại nướng tiếp cho vàng đều khắp các mặt.

Lấy cánh gà nhồi xôi ra khỏi lò, dùng dao sắc cắt đôi cánh gà. Món này dùng nóng sẽ rất ngon. Tiệc Tết năm nay hãy góp thêm một món ăn mới hấp dẫn lạ miệng để đãi khách nhé.

Theo Quỳnh Trang/ Helino