Với những nguyên liệu từ tôm thường hoặc tôm sú và hạt bắp tươi, các mẹ có thể chế biến được một món ăn bổ dưỡng cho con ngon miệng.
Công thức nấu súp tôm bắp non ngon lạ miệng
Nguyên liệu làm súp tôm bắp non
300 gam tôm (tôm đất hoặc tôm sú tùy ý thích)
50 gam bột bắp, 200 gam hạt bắp tươi
1 củ hành tây, 1 củ tỏi nhỏ, 1 củ hành khô, 1 ít rau mùi, hành lá
Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt nêm và tiêu
Cách nấu súp tôm bắp non
Bước 1: Đầu tiên với tôm bạn đem bóc vỏ, loại bỏ đầu đuôi tôm. Nếu lựa chọn tôm sú bạn nên bỏ cả phần chỉ đen ở sống lưng tôm. Rửa sạch tôm, băm nhỏ rồi cho tôm ra tô, thêm vào 1 thìa cafe nước mắm, 1 chút tiêm, 1/4 thìa cafe bột canh. Trộn đều và ướp chừng 15 phút cho tôm ngấm vị.
Bước 2: Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu nhỏ. Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch. Thái nhỏ.
Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, làm nóng 2 thìa cafe dầu ăn rồi cho hành khô, tỏi vào phi thơm, cho tôm vào đảo săn mềm. Chế thêm nước lọc vào (chừng 1,5 bát nước). Nếu muốn phần súp tôm bắp ngọt béo hơn, bạn nên dùng nước hầm xương thay cho nước lọc.
Bước 4: Hạt bắp bạn rửa sạch, cho vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đun đến khi hạt bắp chín. Trong thời gian chờ hạt bắp chín, bạn cho bột bắp ra bát hòa tan với một chút nước. Khi nồi súp tôm đã được, bạn chế từ từ nước bắp vào, vừa chế vừa khuấy đến khi đạt được độ sánh ưng ý.
Bước 5: Cuối cùng là bạn chỉ cần tắt bếp, cho món súp tôm ra bát rồi rắc lên xíu tiêu, hành lá, rau mùi và thưởng thức thôi. Đơn giản như vậy nhưng bạn lại có món súp thơm ngon dành cho cả nhà.