Sườn sốt me có vị chua chua ngọt ngọt, đậm đà, vị béo của sườn hòa quyện với vị thanh của nước cốt me rất dễ ăn, đây chắc chắn sẽ là món ăn khiến cả nhà mê tít, đánh bay nồi cơm trong chốc lát.

04:12 13/06/2018

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr sườn lợn

- 1 thìa hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1-2 thìa tương ớt

- 2 thìa đường

- 2 thìa nước cốt me

- 3 thìa nước lọc

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa tỏi băm

- Vài cái lá chanh

- 1 nắm lạc rang chín giã dập

- 1-2 thìa dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

- Sườn lợn mua về rửa sạch rồi chặt khúc vừa ăn, đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho sườn vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt sườn ra, rửa lại 1 lần nữa cho sạch.

- Cho sườn vào nồi và đổ nước vừa ngập sườn, bật bếp ninh 20 phút cho sườn chín vừa mềm sau đó vớt sườn ra tô, thêm 1 thìa hạt nêm, tiêu, 1 thìa nước mắm rồi đảo đều, ướp sườn 15 phút cho sườn ngấm gia vị.

- Trong khi đó bạn pha hỗn hợp nước sốt me: cho nước cốt me, nước, tương ớt, đường và khuấy đều cho đường tan hết.

- Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn sau đó bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho sườn vào chảo vào đảo đều rồi rưới hỗn hợp nước sốt đã pha vào cùng, rim khoảng 2 phút cho sườn ngấm gia vị sốt me là tắt bếp.

- Xúc sườn sốt me ra đĩa rồi rắc thêm lạc rang chín giã dập, lá chanh thái chỉ lên trên rồi thưởng thức với cơm rất ngon miệng.

Theo Giang Giang/ Dân việt