Củ cải muối theo công thức này vừa có vị đậm đà lại vừa đảm bảo độ giòn cho mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn.

04:00 26/10/2019

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2,5 kg củ cải

- 500gr muối

- 100gr Bột ớt đỏ

- 10gr đường trắng

- 100gr nước tương.

Cách làm củ cải muối cay cực ngon

- Bước 1: Rửa sạch củ cải và thái thành từng khúc đều nhau.

- Bước 2: Cho củ cải vào một nồi lớn và cho vào lượng muối vừa phải. Sau đó, trộn đều và ướp trong khoảng một giờ.

- Bước 3: Vớt củ cải ra và vắt khô nước. Phơi khô trong 3 đến 4 ngày ở nơi thoáng khí.

- Bước 4: Sau khi củ cải đã được phơi khô, rửa sạch bằng nước lạnh. Thêm gia vị đã chuẩn bị vào và trộn đều.

- Bước 5: Cho vào hộp và đậy nắp kĩ. Chờ khoảng vài ngày để củ cải ngấm gia vị.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật