Dịch virus corona đang trong giai đoạn bùng phát. Để bảo vệ sức khỏe cả gia đình, bạn có thể pha nước chanh theo những cách đơn giản này nhằm bổ sung vitamin C cho cơ thể.
Đây là >cách pha nước chanh thông thường và cơ bản nhất. Bạn cần chuẩn bị khoảng 2 quả chanh tươi, 5 muỗng canh đường kính, nước lọc và đá viên.
Bước đầu tiên, rửa sạch chanh tươi. Dùng lòng bàn tay lăn đều chanh trên mặt phẳng để vắt được nhiều nước hơn. Sau đó cắt đôi quả chanh theo chiều ngang, vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt. Kế tiếp, cho đường kính vào khuấy đều, để khoảng 5 phút cho đường và chanh ngấm vị.
Công đoạn tiếp theo, cho từ từ nước lọc vào nước cốt chanh đường. Tiếp tục khuấy đều đến khi đường tan hết. Nếm thử vị nước chanh để gia giảm độ chua ngọt theo sở thích. Sau cùng, thêm đá viên, vài lát chanh cắt mỏng và thưởng thức.
Nguyên liệu:
Nước cốt chanh tươi: 4 muỗng canh
Nước dão dừa: 250ml
Nước cốt dừa: 50ml
Bạc hà: 2 nhánh lá tươi
Đường kính, đá
Các bước thực hiện:
Cho đường kính và nước cốt chanh vào ly khuấy đều, để trong khoảng 5 phút. Từ từ cho nước dão dừa và nước cốt dừa vào cùng. Khuấy đều cho đường tan. Thêm 2 nhánh lá bạc và để thức uống thơm ngon hơn. Cuối cùng thêm đá lạnh và thưởng thức hương vị đặc biệt của món nước chanh dừa bạc hà.
Với những ai thích uống trà, món trà chanh sẽ giúp bạn vừa tỉnh táo, vừa bổ sung nhu cầu vitamin C cần thiết cho cơ thể.
Nguyên liệu:
Chanh tươi: 1 quả
Trà xanh: 1 túi
Mật ong: 2 muỗng
Nước lọc: 2 ly
Quế: 1 miếng nhỏ
Các bước thực hiện:
Đun sôi khoảng 2 ly nước. Trong thời gian này, bạn nạo một phần vỏ chanh cho vào nồi. Khi nước sôi, cho quế vào để tinh dầu ngấm vào nước. Tiếp tục đun trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Tiếp theo, cho túi trà vào nồi nước sôi nói trên hãm trong khoảng 3 – 5 phút. Sau đó cho nước trà qua rây lọc lấy nước trong, loại bỏ bã chanh, quế. Phần nước còn lại để nguội khoảng 60 độ thì cho mật vào. Thêm đá và thưởng thức hương vị đặc biệt của món trà chanh quế mật ong.
Mojito (hay Mohito) là thức uống truyền thống của người Cuba. Sự kết hợp của bạc hà và chanh tươi khiến mojito là món cocktail ưa thích của nhiều người, góp phần tăng sức đề kháng trong mùa dịch.
Nguyên liệu:
Syrup mojito mint: 20ml
Chanh tươi: 2 quả
Đá viên
Bạc hà: 5 – 10 lá
Soda: 1 lon
Rượu ruhm: 450ml
Thực hiện:
Chanh tươi rửa sạch, xoa đều, cắt đôi, vắt lấy toàn bộ nước cốt cho vào bình lắc. Tiếp tục cho nước đường, syrup mojito mint vào bình. Chọn 5 – 10 lá bạc hà tươi vò nhẹ hơi dập cho vào bình.
Tiếp tục cho đá viên và 450ml rượu ruhm vào bình lắc. Đóng nắp và lắc mạnh nhiều lần để hỗn hợp lạnh sâu.
Đổ hỗn hợp thức uống ra ly, thêm đá, rót soda lên trên cho đầy bình. Sau cùng trang trí với chanh, lá bạc hà và thưởng thức hương vị đặc biệt hấp dẫn của thức uống này.