Bánh bò có rễ tre, bánh mềm, xốp, để qua ngày cũng không bị cứng...
Nguyên liệu:
Dừa già: 1 trái. Sau đó 1/2 trái bào sợi và 1/2 trái vắt lấy nước.
Đường: 120gr
Bột mì: 180gr
Trứng gà: 2 quả
Nước cốt dừa: 120ml
Nước cốt lá dứa: 120ml
Baking powder: 3gr
Baking Soda: 2gr
Vanilla: 1 mcf
Dầu ăn: 25gr
Cách làm:
Nhân dừa:
Dừa bào sợi trộn chung 80gr đường để nghỉ tầm 15 phút sau đó xào dừa trên chảo đến khi sợi dừa trong ngấm đường là được.
Phần vỏ bánh:
Trứng và 40gr đường đánh tan sau đó cho nước cốt dừa và lá dứa vào khuấy đều, tiếp đến cho bột mì vào trộn đều, cuối cùng baking powder, baking soda, dầu ăn và vanilla khuấy đều, ray một lượt qua ray.
Bắt chảo lên bếp chờ chảo đủ nhiệt, thoa lớp dầu mỏng lên chảo và hạ nhiệt thấp nhất.
Cho bột vào đậy nắp đợi bánh chín thì lấy ra cho dừa vào giữa là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: FB Xu Huỳnh