Bánh bò có rễ tre, bánh mềm, xốp, để qua ngày cũng không bị cứng...

Quỳnh Anh (T/h) 00:00 23/02/2024
Chị em muốn làm bánh mà không có lò nướng có thể nướng bánh bằng chảo inox hoặc chảo chống dính đều được.

Nguyên liệu:

Dừa già: 1 trái. Sau đó 1/2 trái bào sợi và 1/2 trái vắt lấy nước.

Đường: 120gr

Bột mì: 180gr

Trứng gà: 2 quả

Nước cốt dừa: 120ml

Nước cốt lá dứa: 120ml 

Baking powder: 3gr

Baking Soda: 2gr

Vanilla: 1 mcf 

Dầu ăn: 25gr

Nguyên liệu làm bánh bò lá dứa

Cách làm:

Nhân dừa:

Dừa bào sợi trộn chung 80gr đường để nghỉ tầm 15 phút sau đó xào dừa trên chảo đến khi sợi dừa trong ngấm đường là được.

Phần vỏ bánh:

Trứng và 40gr đường đánh tan sau đó cho nước cốt dừa và lá dứa vào khuấy đều, tiếp đến cho bột mì vào trộn đều, cuối cùng baking powder, baking soda, dầu ăn và vanilla khuấy đều, ray một lượt qua ray.

Bắt chảo lên bếp chờ chảo đủ nhiệt, thoa lớp dầu mỏng lên chảo và hạ nhiệt thấp nhất.

Cho bột vào đậy nắp đợi bánh chín thì lấy ra cho dừa vào giữa là hoàn thành.

Bánh bò lá dứa thơm ngon, cốt bánh mềm mịn, dẻo thơm và màu sắc đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Xu Huỳnh

Quỳnh Anh (T/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe
Tags