Món tôm hoàng kim vừa đậm đà ngon miệng, lại không mất quá nhiều thời gian khi chế biến. Một sự lựa chọn quá tuyệt cho những ngày Tết bận rộn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm hoàng kim:
8 con tôm sú, 4 lòng đỏ trứng muối, 30g bơ
1 thìa súp rượu trắng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm
Bột bắp (để áo tôm)
Cách làm:
Nướng hoặc hấp lòng đỏ trong 20 phút cho chín. Sau đó dùng nĩa nghiền nhuyễn. Ướp tôm với rượu trắng, muối và tiêu rồi đảo đều cho ngấm gia vị. Sau đó, áo tôm qua một lớp bột ngô.
Làm nóng dầu ở mức lửa vừa. Dầu nóng cho tôm vào chiên đến khi chín thì vớt ra thấm ráo dầu. Bật bếp ở mức lửa vừa, cho bơ vào chảo đun chảy. Sau khi bơ chảy cho trứng muối và tôm vào đảo đều. Khi tôm đã áo đều trứng muối thì tắt bếp.
Tôm hoàng kim hay còn được gọi là tôm rang trứng muối. Phần thịt tôm tươi ngon, được áo bởi một lớp trứng muối mằn mặn, bùi béo tạo nên hương vị đậm đà khó cưỡng. Món ăn có tên độc đáo, chế biến lại hết sức đơn giản thế này rất phù hợp làm đãi cơm cả nhà dịp cuối năm.