Trà sữa sương sáo là thức uống tuyệt vời cho mùa hè, vừa mát lại phong phú trong việc kết hợp.

13:40 06/07/2018

Nguyên liệu làm trà sữa sương sáo

40 gram bột sương sáo đen

1 nhúm trà mạn (bạn có thể dùng

1 túi trà gói với các hương vị yêu thích như trà hoa cúc, trà đào, ,...)

800ml nước (dùng nấu thạch)

1 túi sữa tươi (chừng 200ml)

Sữa đặc, đường (hoặc mật ong)

Khi bạn muốn dùng, cắt thạch thành các khối vuông nhỏ, bỏ vào cốc và thêm trà sữa. (Ảnh minh họa)

Các bước làm trà sữa sương sáo

Sau khi mua sương sáo đen về, bạn đổ 40 gram bột sương sáo đen vào nồi lớn rồi cho thêm 60ml nước.

Đổ thêm 740ml nước vào nồi và tiếp tục khuấy đều. Cho hỗn hợp lên bếp, đun sôi lên. Lưu ý các bạn xem tỷ lệ nước và thạch có ghi trên bao bì của gói sương sáo vì mỗi liều lượng pha tùy thuộc vào từng cơ sở sản xuất khác nhau, mỗi cơ sở sản xuất đều có thể có tiêu chuẩn khác nhau. Tiếp theo các bạn đổ thạch ra khay đã chuẩn bị sẵn và sau đó để nguội.

Đổ túi sữa vào nồi nhỏ và đun sôi trên lửa nhỏ. Cho một nhúm trà mạn vào nồi sữa và đun sôi khoảng 2 phút cho trà ra hết chất và hòa hương vị vào sữa. Sau đó pha thêm sữa đặc, mật ong hoặc đường với lượng tùy ý.

Dùng rây sạch nhỏ để lọc trà sữa ra ly lớn, để yên cho trà sữa nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh làm mát. Sương sáo được cắt thành những miếng vuông vắn.

Giờ thì bạn đã có thể mau chóng được thưởng thức cốc trà sữa sương sáo handmade mát lạnh giải nhiệt ngày hè rồi. Chắc chắn, việc kết hợp giữa sự dân dã của sương sáo và vẻ hiện đại của trà sữa, sẽ khiến bạn cảm thấy rất thích thú với hương vị mới.

Chúc bạn thành công!

Theo Phương Vũ/ Gia đình Việt Nam