Sương sáo hạt é với đường phèn mát lạnh, thêm vị dứa thơm thơm sẽ là thức uống giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày nắng nóng.

13:00 12/04/2018

Nguyên liệu

1 gói bột thạch sương sáo đen

½ quả dứa

Hạt é

Đường phèn

Quất

Lá dứa

Cách làm

Bước 1

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2

Hạt é ngâm với nước cho nở.

Bước 3

Đổ nước và đường phèn vào nồi, đun sôi. Lượng đường tuỳ thuộc vào khẩu vị của bạn.

Bước 4

Khi nước sôi và đường tan hết, bạn cho dứa và lá dứa vào nồi đun chừng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

Bước 5

Hòa gói bột thạch sương sáo với 400ml nước.

Bước 6

Đun sôi 600ml nước với 50g đường, khi nước sôi bạn đổ từ từ hỗn hợp bột sương sáo vừa hòa vào nồi đồng thời khuấy đều tay.

Bước 7

Khi nồi thạch sương sáo sôi thì bạn tắt bếp, đổ thạch ra hộp đựng, đợi cho thạch nguội sẽ đông lại.

Bước 8

Khi thạch đông lại, bạn cắt thạch sương sáo thành từng miếng vuông mỏng vừa ăn.

Bước 9

Cắt đôi vài quả quất cho vào bát, thêm sương sáo, hạt é vào rồi chan nước dứa đường phèn vào và thưởng thức thôi!

Nếu muốn nước mát thì trước khi ăn bạn cho nước nấu với lá dứa và dứa vào tủ lạnh nhé! Phần nước có thêm chút chua chua của quất sẽ tăng thêm hương vị và xua đi cảm giác háo nước trong những ngày nắng nóng đấy. Sương sáo hạt é hứa hẹn sẽ là thức uống tuyệt vời cho mùa hè này!

 Chúc bạn ngon miệng!  

Theo Tiểu Mỡ/ Helino