Đác rim dứa vừa quen thuộc lại vừa dễ ăn, ăn kèm sữa chua hay chè đều thật tuyệt!
Đác rim là >món ăn vặt quen thuộc, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì chịu khó một chút là sẽ có món đác ăn kèm với bất kỳ món ăn giải nhiệt nào mà bạn thích.
Nguyên liệu:
- Hạt đác tươi: 1kg
- Đường trắng: 300g
- Dứa: 1 quả
- Muối trắng: 2 thìa canh
- Chanh: 2 quả
- Hạt dành dành: 1 thìa canh
Thực hiện:
- Hạt đác mua về rửa sạch với nước (rửa tầm 3-4 lần) rồi ngâm với muối trắng và nước cốt chanh tầm 30 phút, sau đó rửa sạch lại vài lần nữa.
- Cho đác vào nồi, thêm nước rồi luộc đác sôi tầm 15 phút, sau đó mang ra rửa lại với nước rồi để ráo.
- Muốn hạt đác khi rim có màu vàng đẹp thì ngâm hạt dành dành với nước nóng, lọc lấy nước bỏ hạt rồi cho đác đã rửa sạch vào ngâm trong tầm 15-20 phút sau đó đổ đác ra rổ cho ráo.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành từng miếng nhỏ.
- Cho đác và dứa vào nồi, thêm đường rồi trộn đều. Để đường tan hết, ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ.
- Khi đác ngâm dứa và đường đã tan hết thì cho nồi lên bếp đun sôi. Để sôi với lửa vừa tầm 10 phút thì vặn lửa nhỏ. Đảo đều cho đác ngấm đường.
- Khi thấy đường bắt đầu keo lại, đảo nhanh tay thêm 5 phút nữa là được.
Để đác rim dứa nguội hẳn thì cho vào hộp đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Vị giòn sật sật, ngọt vừa của hạt đác quyện với vị thơm dẻo của dứa làm chúng ta ăn không cảm giác chán. Nếu muốn thay đổi khẩu vị có thể cho đác ăn kèm với chè, sữa chua đều tạo cảm giác rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với món đác rim dứa nhé!