Với bí quyết này đảm bảo bạn sẽ có món sấu ngâm mắm ớt giòn ngon hơn bao giờ hết.

13:00 16/06/2018

Nguyên liệu:

Sấu xanh: 300g

Nước mắm loại thường: 6 muỗng canh

Tỏi: 2 củ

Ớt : 7-8 quả

Muối sạch, đường, lọ thủy tinh

Cách làm:

Bước 1

Cho nước mắm vào nồi sạch, thêm 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc rồi đặt lên bếp đun cho sôi. Để nước mắm thật nguội rồi mới dùng ngâm sấu.

\Bước 2

Sấu mua về dùng dao cạo đi phần vỏ chát bên ngoài rồi rửa sạch, để ráo nước. Bạn có thể dùng dao khứa sấu thành 4 miếng hoặc gọt khoanh. Thả ngay vào một chậu nước có hòa chút muỗi để sấu không bị thâm tầm 1 giờ đồng hồ.

Bước 3

vớt sấu ra rồi ngâm sấu ngay vào âu nước có đá lạnh. Điều này sẽ giúp sấu giòn khi ngâm. Sau đó, bạn chờ cho sấu ráo hết nước. Lọ thủy tinh đem tráng qua nước sôi và để khô hoặc dùng khăn lau khô.

Bước 4

Ớt rửa sạch, bỏ cuống ớt. Tỏi bóc vỏ để nguyên tép.

Bước 5

Xếp sấu vào trong lọ, xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để vị cay ngấm vào từng quả sấu. Sau đó, đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào, đậy kín nắp. Khoảng một tuần sau khi các gia vị ngấm đủ vào sấu là có thể ăn được.

Sấu ngâm mắm có vị chua chua, mặn mặn, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt. Khi cắn miếng sấu ngâm mắm rất giòn, ngon. Khi ăn cùng cơm trắng và rau muống luộc thì vô cùng ngon miệng. 

 Chúc các bạn thành công!

Theo Mẹ Thỏ/ Helino