Từng miếng thịt vịt om măng mềm ngọt lại chua chua cay cay ăn cùng với cơm trong tiết trời thu mát mẻ thì rất hợp.
Để làm món vịt om măng chua cần những nguyên liệu sau:
7 cây măng chua nhỏ
1 nửa con vịt
Vài quả ớt
1 mẩu gừng
5g đường
3g muối
60ml nước tương
1 hoa hồi
Cách làm:
Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi nước với lượng nước ngập thịt vịt. Đun sôi trong khoảng 2 phút sau đó rửa sạch lại vịt.
Măng chua cắt thành miếng vừa ăn. Cho một ít dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm tỏi, gừng băm và hoa hồi vào xào thơm, tiếp đó đổ thịt vịt vào xào trong khoảng 2 phút.
Đổ măng chua vào xào chung. Thêm một ít nước nóng vào chảo vịt đun sôi.
Đổ nước tương, muối, hoa hồi vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút. Sau 30 phút thịt đã chín mềm thì thêm ớt và chút đường vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Vào mùa thu thịt vịt rất ngon và mát. Thịt vịt không béo nên ăn nhiều rất có lợi. Thông thường mọi người thường luộc hay nướng vịt hoặc om sấu… Nhưng hôm nay bạn hãy thử làm món vịt om măng chua này nhé. Vị của món ăn này sẽ làm cả gia đình thích thú đấy!