Ngay khi được chia sẻ, cách làm thịt chiên mắm của chị Trang Nguyễn đã hút tới hơn 3.000 lượt tương tác từ cộng đồng mạng đấy!
Cánh gà, sụn gà chiên mắm có lẽ đã quá quen với bữa cơm mỗi chiều rồi. Thế nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng mình thử đổi món - làm thịt ba chỉ chiên nước mắm chưa?
Cần nói thêm một chút, thịt ba chỉ (ba rọi) là phần thịt được rất nhiều người ưa thích vì có cả nạc lẫn mỡ, vừa mềm thơm, vừa béo ngọt. Còn nước mắm là một loại gia vị nổi tiếng của người Việt Nam, mang đến hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt cho món ăn nữa chứ.
Và nếu kết hợp chúng lại với nhau thì hẳn sẽ cho ra một món ăn tuyệt vời, phải không?
Vậy nên, ngay khi chị Trang Nguyễn chia sẻ, món ăn này đã được hơn 2k chị em ủng hộ like share nhiệt tình.
Chị Trang cho hay, món ăn này thực sự ngon, lại rất dễ làm và không tốn công chuẩn bị. Thế nên mọi người hoàn toàn có thể làm ở nhà để đổi vị nhé.
Giờ thì bỏ túi cách làm món thịt chiên mắm này ngay nào!
Nguyên liệu chuẩn bị cho 2 người:
- 200g thịt ba chỉ
- Nửa chén bột chiên giòn
- Tỏi, ớt, hành tím (băm nhỏ), đầu ngò (mùi) đập dập
- 1 miếng nhỏ bơ thực vật
- Gia vị (đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, sate, tương ớt)
Cách thực hiện:
Đầu tiên, thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa nước mắm, tiêu và đầu ngò cắt nhuyễn trong khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.
Sau đó, bạn đổ bột chiên giòn vào thịt xóc đều.
Tiếp đến, bạn đun dầu nóng, cho thịt vào chiên giòn với lửa vừa, thịt vàng giòn vớt ra để ráo dầu.
Trong lúc chờ thịt ráo dầu, bạn phi tỏi và hành tím cho thơm. Thêm bơ, 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa sate, 3 thìa nước lọc, đun với lửa nhỏ đến khi sệt thì cho thịt vào, đảo thịt để xốt bám đều.
Giờ thì bạn cho thịt ra đĩa, trang trí thêm chút dưa leo, rau mùi để món ăn thêm sinh động là xong.
Vậy là món thịt chiên mắm "ngàn like" đã sẵn sàng rồi này, cách làm rất dễ, chiều nay bạn hãy thử ngay nhé!
Thịt ba chỉ thấm xốt mặn ngọt đảm bảo ngốn cơm lắm nhé!