Có thể nói Tết năm nay mạng xã hội đang tràn ngập món kẹo Nougat - aFamly mang đến cho các mẹ công thức làm kẹo Nougat có thể nói là hot nhất hiện nay do mẹ NaKen chia sẻ.
Với lượng tương tác khủng: 1,800 lượt yêu thích và 1,000 lượt chia sẻ cùng 400 bình luận, món kẹo Nougat này thực sự đang trở thành tâm điểm của mùa Tết năm nay!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kẹo Nougat >dinh dưỡng:
- 90gr bơ ghee (dùng bơ ghee sẽ tuyệt ngon - nếu không có bạn xài bơ nhạt nhé!)
- 200g sữa bột full cream (mình dùng sữa A2 của Úc )
- 200gr hạt khô hoặc quả khô (mình dùng hạnh nhân, kỷ tử, nam việt quất, hạt điều)
Cách làm:
Cho bơ vào chảo cho tan hết, tiếp theo cho mashmallow vào nấu nhỏ lửa đến khi tan chảy hết toàn bộ mashmallow.
Cho sữa bột vào chảo có mashmallow đã tan chảy đảo đều tay đến khi hòa quyện vào nhau và kéo ra thấy dai dẻo. Rắc hạt khô lên trên giấy nến, đổ toàn bộ sữa và mashmallow đã chảy vào dàn đều vừa ý là được (có thể đè vật nặng lên trên kẹo cho cố định). Để nghỉ tầm 2-3h cho kẹo không bị chảy.
Lấy dao cắt kẹo theo ý muốn là hoàn tất! Chia kẹo vào túi hoặc hộp bảo quản nơi khô thoáng sẽ dùng được 3 tuần.
Công thức làm kẹo Nougat chưa bao giờ dễ dàng cho người bận rộn đến thế! Kẹo Nougat đạt không quá ngọt, dẻo mềm thơm, ngậy, hạt bùi bùi và quả chua dịu, rất phù hợp nếu nhâm nhi cùng tách trà với bạn bè, người thân trong dịp Tết sắp tới!
Chúc bạn thành công và làm được món kẹo Nougat thật mĩ mãn nhé!