Còn gì thú vị hơn khi ngày Tết se lạnh được thưởng thức món chân giò om xì dầu, ngọt, thơm lại không hề ngán. Cách làm chân giò om xì dầu khá đơn giản, chỉ cần vài thao tác, bạn đã có ngay

05:07 18/01/2018

Nguyên liệu làm chân giò om xì dầu

Một số nguyên liệu làm chân giò om xì dầu.

- 0.5kg thịt chân giò (đã lọc xương)

- 6 thìa canh xì dầu/ nước tương

- 4 thìa canh đường nâu

- 1 cái hoa hồi

- 4-5 lát gừng

- 2 tép tỏi thái lát mỏng

- 1/2 muỗng cà phê bột quế (hoặc 1 thanh quế nhỏ độ 2cm)

- 1 cây hành

- Nước nóng

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

- Muối

Cách làm chân giò om xì dầu

- Bước 1: Chân giò lọc phần thịt, cắt thành 2-3 miếng to. Cho vào nồi luộc với một nhúm muối. Đợi nước sôi khoảng 2-3 phút thì đổ nước luộc đi, rửa lại thịt cho sạch vụn và bọt bẩn.

- Bước 2: Cho thịt vào nồi cùng tất cả các loại gia vị trong phần nguyên liệu. Đổ nước cho vừa xâm xấp mặt thịt. Đun sôi (sau khi nước sôi nếu còn bọt thì hớt sạch). Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Vặn nhỏ lửa om thịt đến khi chín mềm.

- Bước 3: Sau khi thịt chín, để thịt trong nồi nước khoảng 2-3 tiếng, nếu nước không đủ ngập thịt, bạn nên trở miếng cho bên ngoài thịt ngấm đều màu nâu đỏ của xì dầu.

Thái thịt thành miếng mỏng. Dùng nguội với cơm hoặc xôi trắng. Phần nước còn thừa, bạn có thể làm nước chấm, hoặc dầm trứng luộc cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với >cách làm chân giò om xì dầu này nhé!

Theo Nguyên Thảo/ Dân việt