Mì trường thọ là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, mang ý nghĩa đặc biệt thích hợp cho một năm mới sức khỏe dồi dào, cầu chúc an khang.

05:00 05/01/2020

Nguyên liệu làm mì trường thọ

500 gram mì sợi vàng

100 gram dưa cải chua

50 gram cần tây

Nửa con vịt quay

100 gram bông hẹ

Cà rốt, hành tây mỗi loại ½ củ

4 cây nấm đông cô

Hành lá, ngò rí

Tỏi, ớt băm

Dầu hào, dầu ăn, đường, tiêu hạt, nước tương

Mì trường thọ thơm ngon và ý nghĩa cho đầu năm mới (Ảnh minh họa)

Các bước làm mì trường thọ chuẩn vị 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt quay mua về rút xương, rồi cắt thành sợi, sau đó cho xương vịt vào nồi nước nấu lấy nước ngọt.

Cà rốt, cần tây, bông hẹ rửa sạch, rồi đem cắt thành sợi dài 10cm; Hành tây, cải chua cắt sợi nhuyễn; Hành lá, ngò rí, ớt đem cắt nhỏ.

Nấm đông cô đem ngâm mềm, rồi cho vào nồi nước xương luộc chín, sau đó lấy ra cắt sợi.

Làm nước trộn gia vị: Trộn đều một chén nước dùng chung với dầu hào, tiêu, đường, hạt nêm và nước tương cho các nguyên liệu tan hết.

Mì trường thọ chuẩn vị Trung Hoa (Ảnh minh họa)

Bước 2: Bạn cho tỏi vào chảo phi thơm, sau đó cho mì vào xào, đến khi sợi mì se lại, rồi nêm thêm nước gia vị đã pha, sau đó trút ra đĩa.

Bước 3: Tiếp tục bạn phi thơm tỏi cho thêm cà rốt, cần tây vào xào thật nhanh, sau đó cho tiếp bông hẹ, hành tây, cải chua, nấm đông cô vào xào một lúc, rồi cho thêm nước gia vị vào xăm xắp mặt rau, sau đó tắt bếp đi.

Bước 4: Bạn xếp mì ra đĩa rồi cho thêm rau và thịt vịt quay đã cắt sợi lên trên mặt, bạn cho thêm ngò rí, hành lá và ớt cắt sợi lên để thưởng thức.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam