Nhiều gia đình rất thích ăn thịt kho, nhưng lại sợ mất nhiều thời gian. Dưới đây là mẹo kho thịt bằng nồi cơm điện bục nhừ thịt lại không tốn sức.
Nguyên liệu kho thịt bằng nồi cơm điện
500gr thịt ba chỉ
150ml rượu nấu ăn
45ml nước tương
45gr đường phèn
20ml dầu hào
Một ít gừng củ và hành lá
Cách kho thịt bằng nồi cơm điện đơn giản
Đẩu tiên, bạn cho thịt vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra để ráo nước. Cắt thịt thành những miếng nhỏ có kích thước bằng nhau. Lưu ý không nên cắt quá mỏng.
Sau đó, hành lá bạn bỏ gốc, gừng cắt lát mỏng rồi trải xuống dưới đáy nồi cơm điện để tránh thịt bị cháy. Xếp từng miếng thịt lên trên.
Phết dầu hào lên những miếng thịt, thêm đường phèn, rượu nấu ăn, nước tương vào cùng.
Cuối cùng là nhấn nút nồi cơm điện như nấu cơm bình thường. Sau khi thấy đèn chuyển sang chế độ đã chín thì trộn đều rồi dọn ra bát ăn cùng với cơm nóng.
Lưu ý: Sau khi nấu chín lần đầu, nếu cảm thấy thịt vẫn còn hơi cứng, có thể bật lần 2 nấu thêm một lúc nữa để thịt mềm hơn.