Món thịt viên ngon hơn rất nhiều khi được bổ sung nguyên liệu này vào đấy nhé!

05:00 31/01/2019

Nguyên liệu

250g thịt bằm

200g bã đậu tương (bạn làm sữa đậu nành và bỏ lại phần bã đã lọc lấy sữa)

1 củ hành lá

1 thìa súp nước tương

1 quả trứng

3 thìa súp bột ngô

3g muối

1 thìa súp dầu mè

1 thìa súp đường

Cách làm

Bước 1

Thịt băm trộn đều với hành băm nhỏ, nước tương, muối, trứng, dầu mè, đường. Ướp thit trong vòng 15 phút.

Bước 2

Chuẩn bị sẵn bã đậu nành. Sau khi ướp thịt xong cho bã đậu nành vào trộn đều.

Bước 3

Nặn thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 4

Cho dầu vào chảo sâu lòng, dầu nóng thả thịt viên vào chiên vàng thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Thịt viên nên ăn nóng chấm kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon. Thịt viên có thêm bã đậu nành nên càng bùi thơm và giảm độ béo của thịt. Bạn hãy thử ngay nhé!

Theo Hoa Đỗ/ Helino