Mực chiên nước mắm dễ làm, nhanh gọn mà hương vị đậm đà, vị giòn dai của mực cùng với mùi thơm đặc trưng của nước mắm, giúp cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn.

13:00 12/07/2018

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr mực tươi

- 1 củ tỏi

- 1 nhánh gừng

- 1,5 thìa nước mắm

- 1 thìa đường

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 1 quả ớt sừng nếu thích ăn cay

- Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

- Mực tươi đem sơ chế sạch sẽ, lột bỏ phần da mực rồi thái khoanh tròn vừa ăn. Thấm cho mực khô ráo không còn nước để khi chiên sẽ không bị bắn dầu.

- Gừng cạo vỏ rửa sạch đem thái sợi, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt sừng thái miếng mỏng.

- Đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu để chiên, đun cho nồi dầu nóng thì gắp từng miếng mực cho vào chiên tới khi mực chín là vớt ra, để ráo dầu.

- Cho chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho tỏi, gừng thái sợi và phi cho thơm.

- Tiếp theo cho mực vào cùng và nêm nước mắm, đường, hạt nêm, ớt sừng và đảo đều để mực ngấm đều gia vị mặn ngọt là tắt bếp.

Xúc ra đĩa ăn cùng cơm nóng rất đưa cơm.

Theo Giang Giang/ Dân việt