Không chiên giòn trong dầu mỡ, cũng không phải dùng lò nướng. Chỉ với vài thao tác đơn giản dưới đây là chúng ta có được một món bánh khoai ngon miệng và lành mạnh!

05:00 01/09/2019

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai lang:

2 củ khoai lang

1 quả chuối

60g bột gạo nếp

30ml sữa tươi

15g đường

Dầu ăn

Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ rửa sạch rồi thái lát, hấp chín.

Khoai lang sau khi hấp chín thì nghiền nhuyễn, thêm bột gạo nếp, đường và sữa vào nhào thành khối bột dẻo mịn.

Chuối bóc bỏ vỏ, thái thành lát với độ dày vừa phải. Dùng tay ngắt từng miếng bột, viên tròn rồi ấn dẹt, đặt một lát chuối vào rồi bọc kín lại.

Làm tương tự với phần bột còn lại. Dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn lên chảo chống dính rồi đun nóng, cho bánh vào chiên chín vàng đều hai mặt là được.

Thành phẩm:

Trong những ngày mưa mát trời mà được ăn những chiếc bánh khoai chuối nóng hổi ngọt ngon thì quả thật rất tuyệt vời. Bánh khoai chuối được chế biến theo cách trên không chỉ mềm dẻo mà còn có vị ngọt thanh tự nhiên. Bánh sử dụng rất ít dầu ăn khi chiên nên không tạo cảm giác ngán. Bạn hãy thử làm ngay món bánh khoai này trong dịp nghỉ lễ sắp tới nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh khoai này nhé!

Theo Liên Phạm/ Helino