Món măng xào thịt bò mới lạ mà làm siêu ngon, siêu nhanh đảm bảo sẽ khiến các thành viên cảm thấy vô cùng hài lòng khi cùng nhau thưởng thức bữa tối.

13:00 15/08/2018

Nguyên liệu làm món măng xào thịt bò

- Thịt bò thăn: 200gr

- Măng: 200gr

- Ớt chuông: ½ quả

- Hành: 1 gốc

- Gừng: 1 nhánh

- 1 thìa bột năng

- 30ml nước lọc

- Dầu ăn

Phần gia vị ướp thịt:

- 1 lòng trắng trứng

- 1 thìa bột năng

- 1/3 thìa muối muối

- 15ml rượu nấu ăn

- Hạt tiêu

Phần nước sốt:

- 80ml nước

- 30ml dầu hào

- 15ml rượu

- Hạt tiêu

Cách làm món măng xào thịt bò

- Bước 1: Măng rửa sạch, thái lát. Thịt bò rửa sạch, thái dạng con chì. Ớt chuông, gốc hành, gừng thái sợi. Với súp lơ tách bông nhỏ. Sau đó cho thịt bò vào bát, thêm phần gia vị ướp thịt vào trộn đều lên.

- Bước 2: Đun nóng dầu ăn vào chảo. Cho gốc hành và gừng vào xào thơm sau đó thêm măng và thịt bò vào đảo nhẹ nhàng. Tiếp đến bạn đổ phần nước sốt vừa trộn đảo đều lên. Cuối cùng bạn thêm súp lơ và ớt chuông vào đảo chung cho nguyên liệu chín.

- Bước 3: Hòa tan 1 thìa bột năng với 30ml nước, sau đó đổ vào chảo thịt, đun đến khi sánh lại thì tắt bếp, trút ra đĩa.

Món măng xào thịt bò vừa đơn giản, dễ làm lại có vị rất lạ và ngon, phù hợp với bữa tối cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!

Theo Lan My/ Dân việt