Với toàn là những món cực kỳ "cơ bản", dù bạn vụng tới đâu cũng nấu được mâm cơm ngon cực kỳ!

13:00 07/11/2019

1. Chả lụa chiên nước mắm 

Nguyên liệu

300g chả lụa

Tỏi, ớt

Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt 

Cách làm

Chả lụa thái miếng vừa ăn. 

Pha vào chén 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt và phần tỏi ớt băm nhuyễn.

Chả cho vào chảo chiên đến khi phồng vàng 2 mặt thì lấy ra.

Cho hỗn hợp xốt vào 1 chảo khác rồi cho phần chả đã chiên vào đảo nhanh thấy xốt áo hết chả thì tắt bếp.

Cho ra đĩa thêm tiêu ngò lên mặt.

Thành phẩm

Chả dai giòn hoà với xốt đậm đà vị mặn ngọt, bắt cơm vô cùng!

2. Cà tím hấp thịt băm nhé 

Cà tím rất tốt cho tim mạch, phòng ngừa ung thư, tăng sức đề kháng.

Nguyên liệu:

1 trái cà tím to

150g thịt heo băm nhuyễn

3-4 cọng hành lá

1 muỗng tỏi băm

Ớt khô nếu ăn cay được

Gia vị: Nước tương, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối.

Cách làm

Cà tím rửa sạch cắt làm ba theo chiều ngang, tùy theo độ dài của trái cà tím, sau đó thái lát dày vừa phải, bằng nhau để khi hấp cà được chín đều. Dùng dao khía vài đường lên mặt cà.

Xếp cà lên đĩa sâu lòng rồi đem hấp khoảng 10 phút là cà chín thì lấy ra.

Thịt băm ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu xay. Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín rồi cho ra chén.

Hành lá thái nhỏ cho vào chén, bỏ vào 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, nhúm nhỏ muối. Đun 1 ít dầu nóng rồi đổ vào hành, quậy đều lên là ta đã có chén mỡ hành thơm lừng.

Tiếp theo lần lượt cho mỡ hành, thịt băm lên cà, nếu ăn cay được thì thêm ít ớt khô hoặc sate lên mặt. Khi ăn chấm cùng nước tương để thêm đậm đà.

Thành phẩm:

Cà mềm thấm gia vị, thơm thơm của mỡ hành, hòa cùng thịt băm quả là 1 món ngon bổ dưỡng lại dễ làm.

3. Canh trứng cà chua

Với 2 nguyên liệu dễ kiếm, có sẵn trong tủ lạnh, chỉ cần bỏ ra 10-15 phút là mình đã có món canh thơm ngon bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

2 quả cà chua chín

1 quả trứng gà

Hành, ngò.

Cách làm:

Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Trứng đập ra chén thêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm quậy đều. Hành ngò thái khúc.

Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi, phi thơm 1 ít hành tím băm rồi cho cà vào xào chín, thấy cà mềm thì cho vào 1 tô nước, nêm thêm ít hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng.

Nước sôi đổ từ từ trứng vào, vừa đổ vừa dùng vá đảo liên tục. Cuối cùng thì cho hết phần hành ngò vào rồi tắt bếp.

Cho canh ra tô, thêm ít tiêu lên mặt. Ăn nóng cùng cơm.

Thành phẩm

Canh cà chua trứng đơn giản là vậy nhưng lại tốt cho >sức khỏe bởi trứng và cà chua đều là những nguyên liệu giàu canxi, vitamin A tốt cho sức khỏe.

Theo ChangChef/ Helino