Chỉ cần một chút sáng tạo trong cách chế biến thôi là bạn đã có một đĩa tôm rang tỏi ớt ăn cùng với cơm tuyệt ngon rồi đấy.

13:00 23/07/2018

Nguyên liệu:

350g tôm đồng

20g tỏi

5g tỏi tây

3g bột ớt

2g gừng

1 cây hành lá

15ml nước tương

15ml rượu nấu ăn

3g ớt khô

1g hạt tiêu

Một ít bột chiên xù

Một ít bột mì

Muối

Cách làm:

Bước 1

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và chân tôm. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, tỏi tây và hành thái nhỏ, gừng băm nhỏ, ớt khô cắt khúc.

Bước 2

Ướp tôm với rượu, nước tương, hạt tiêu, muối. Thêm ớt bột vào trộn chung.

Bước 3

Đổ một ít bột mì và bột chiên xù vào tôm rồi trộn đều. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào chiên chín vàng giòn.

Bước 4

Vớt tôm ra khỏi chảo, đổ phần dầu thừa ra bát rồi trút tôm trở lại chảo, thêm tỏi băm, gừng, hạt tiêu, ớt khô vào đảo đều cho tới khi dậy mùi thơm thì thêm hành lá và tỏi tây vào đảo đều rồi tắt bếp.

Món tôm rang là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Đa phần tôm thường được rang cùng thịt với vị mặn ngọt. Nhưng bạn đã bao giờ thử làm tôm rang tỏi ớt chưa? Nếu chưa thì bạn hãy thử ngay nhé. Món ăn không chỉ giòn ngọt lại thơm lừng lắm ấy, ăn cùng với cơm trắng thì ngon miễn chê.

 Chúc bạn ngon miệng! 

Theo Hường Nguyễn/ Helino